Thứ Hai, 6 tháng 2, 2017

Trưởng nhóm nghiên cứu, Karen Raphael, một chuyên gia về bệnh lý răng miệng và hàm mặt ở Trường Nha khoa, ĐH New York (Mỹ), tin rằng nghiến răng trong khi ngủ không liên quan với đau hàm.
Một số chuyên gia tin rằng việc đeo dụng cụ bảo vệ hàm này còn làm tình trạng đau của người bị bệnh tồi tệ hơn gia ban vien sun ca map.

 
Theo đó, nhóm nghiên cứu đã đưa 124 chị em có chẩn đoán rối loạn khớp thái dương (TMD) và 46 người không gặp bệnh này vào 1 phòng thử nghiệm trong 2 đêm.
Các tình nguyện viên sẽ được gắn 1 thiết bị đo hoạt động của cơ hàm để xác định thời điểm nghiến răng.
Nếu khi phỏng vấn, hơn 1 nửa trong số nhóm bị TMD và 15.2% nhóm không có bệnh cho biết họ bị chứng nghiến răng thì kết quả đo cho thấy chỉ 9,7% người thuộc nhóm TMD bị nghiến răng so với 10,9% ở nhóm còn lại.
Nghiên cứu cho thấy cả 2 nhóm sử dụng trung bình ít hơn 60 giây cho việc nghiến răng trong đêm. Và điều ngạc nhiên là những người mắc chứng TMD ít bị nghiến răng buổi tối và ít báo cáo đau hơn so với nhóm không nghiến răng.
Như vậy những người có chẩn đoán TMD thực sự ít có khả năng nghiến răng và điều này cho thấy họ không cần tới 1 dụng cụ bảo vệ hàm bổ sung canxi khi mang thai. Hơn nữa, dụng cụ này có thể làm giảm đau cho 1 số người nhưng lại làm cơn đau ở người khác trầm trọng hơn.
 
Ngoài ra, việc tiêm botox vào hàm có thể gây mất xương tới 30% và nếu cứ mỗi 3-6 tháng bổ sung botox/lần thì xương sẽ không bao giờ có cơ hội để phục hồi.
Tiến sĩ Raphael cho biết “Chứng bệnh TMD có thể được chữa trị bằng thuốc giảm đau, ăn thức ăn mềm và sử dụng phương pháp đông cứng khu vực đau.
“Lời khuyên tốt nhất với người bị bệnh là hãy tập trung vào việc làm như thế nào 2 môi khít nhau nhưng 2 hàm răng không chạm vào nhau”.
Nhân Hà
Theo DM

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét