Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Bên cạnh một số lợi ích sức khỏe, có một vài loại rau sẽ tạo thành độc tố nếu bạn không biết thường xuyên sử dụng đúng cách.

Ăn rau răm dễ bị rong huyết

Rau răm là thảo dược, vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm, hay được dùng làm thuốc uống. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Rau răm còn là vị thuốc uống chữa đau bụng, đầy hơi, lạnh bụng, nôn mửa, say nắng, khát nước.

Nước ép rau răm tươi có tác dụng giải độc nọc rắn. Dùng ngoài có cơ hội chữa hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng và tê bại.

Món trứng vịt lộn có tính hàn, ăn với rau răm, gừng lát và muối tiêu vừa ngon vừa bổ, nhờ phối hợp cân bằng âm – dương rất bổ dưỡng. Vị rau răm - gừng -tiêu ấm bụng, tránh được đầy hơi và chậm tiêu hóa.

Ăn rau răm quá nhiều và thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Tag: thuoc bo nao dha

Rau răm không độc, nhưng cũng có giải pháp gây họa cho người ăn nếu ăn quá nhiều và không ngừng nghỉ. Theo các bác sĩ đông y thì ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy. Phụ nữ có mẹo hay mất chu kỳ kinh nguyệt.

Người có thai không nên ăn nhiều rau răm, vì có biện pháp gây sảy thai.

Những người máu nóng, ốm gầy và chị em khi hành kinh không nên ăn rau răm vì dễ bị rong huyết.

Uống nước má lâu ngày có mẹo hay giảm công dụng mang bầu


Rau má có nhiều khả năng chữa bệnh hạ huyết áp, làm dài thêm sự trẻ trung, hạ sốt, giải ngộ độc sắn, lợi tiểu… nên được làm thực phẩm, đồ uống rộng rãi. Ngày hè nước rau má rất được ưa chuộng để giải nhiệt cho người hoạt động ngoài trời nhiều giờ.

Người bình thường có cách dùng 1 cốc nước rau má/ngày (khoảng dưới 40 gr rau), nhưng cũng không được phép uống quá 1 tháng. Nếu muốn thường xuyên dùng nữa bác sĩ khuyên nên dừng tối thiểu nửa tháng rồi mới dùng tiếp.

Tham khảo: thuoc calcium d

Rau má tính hàn nên dễ gây đầy bụng, tiêu chảy (nhất là với người thân nhiệt thấp, hay lạnh bụng. Do đó có cách ăn nên thêm vài lát gừng cho ấm bụng.

Uống nước rau má lâu ngày có thể giảm khả năng mang thai

Bạn nên đọc: dầu cá omega 3 của úc

Rau má có biện pháp làm giảm công dụng an thần khi dùng với các loại viên uống cảm lạnh và ho, hoặc uống rượu.

BS. Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội cho biết, cái gì dùng nhiều cũng không tốt, và rau má lạm dụng nhiều là có hại, dùng quá nhiều và lâu còn có biện pháp gây biến chứng cho một vài tế bào máu, tế bào gan, tế bào thận.

Ăn quá nhiều còn gây một số công dụng phụ như tăng lượng đường trong máu – rất nguy hiểm, lượng cholesterol trong máu cũng tăng, đặc biệt nguy hiểm với một vài người bị tiểu đường.

Uống nước rau má nhiều quá có cơ hội bị nhức đầu, thậm chí mất ý thức thoáng qua.

Phụ nữ uống viên uống rau má lâu ngày có cách giảm tác dụng bầu bí… Phụ nữ có bầu và đang cho con bú tránh ăn rau má vì có cơ hội đưa đến sẩy thai (nếu ở giai đoạn bầu bí), gây đầy bụng, lạnh bụng.

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, thuốc mất ngủ, các thuốc chống trầm cảm… làm giảm kết quả tốt của insulin và các viên uống tiểu đường uống, viên uống hạ cholesterol.

Ăn sắn sống dễ trúng độc

Sắn (còn gọi là khoai mì, củ mì, tiếng Anh là cassava). Củ, thân, lá của nó đều có chứa hỗn hợp cyanide, nhưng trước khi ăn ta bóc vỏ, xắt khúc ngâm nước lã thật kỹ và nấu thật chín có cách khử căn bản chất độc.

Bởi vậy tuyệt đối không ăn sống và cũng không cho gia súc nhai sống sắn củ. Triệu chứng trúng độc cũng tương tự khi trúng độc bạch quả.

Theo SKĐS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét