Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Mụn là một trong một số vấn đề rắc rối nhất mà hầu như ai cũng gặp phải dù ít hay nhiều, lâu hay mau. Vấn đề chữa trị mụn không hề dễ làm, thậm chí từng khiến quý cô nản lòng vì đã thử qua rất nhiều cách. Sau đây là một số nguồn gốc khiến phụ nữ bị mụn triền miên để chị em biết cách khắc phục.

1. Rối loạn hooc môn: Rối loạn hooc môn khiến toàn bộ cơ thểsản xuất quá nhiều dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông do đó làm nảy sinh mụn.

2. Sự tích tụ độc tố trong các bộ phân cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc từ thức ăn, lượng chất độc dư sẽ được bài tiết qua phổi và qua da. Điều này phản ánh rõ nét ở một số trường hợp bị bệnh táo bón.

Xem thêm: canxi d3 của mỹ

3. Thiếu một số những dưỡng chất quý: Có liên quan nghiêm ngặt đến sự tích tụ độc tố. Các thức ăn gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến ruột, gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thu năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

4: Stress: Căng thẳng làm cho dài thêm có mẹo hay làm ảnh hưởng đến cân bằng hooc môn gây ra mụn.

5: Thiếu ngủ: Thiếu ngủ, thức quá khuya cũng làm biến mất cân bằng hooc môn. Một giấc ngủ sâu là rất thiết yếu để hầu hết toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là khoảng thời gian để tất cả các bộ phân cơ thể giải độc, rất cần thiết cho sức khỏe.

Bạn nên quan tâm: loại sản phẩm làm dài mi nào tốt

6: Thực phẩm: Ăn quá ngọt, quá nhiều chất cay, nóng cũng góp phần làm gia tăng bệnh mụn trứng cá.

7: Di truyền: Đây là thành phần không thể thay đổi được.

8: Vệ sinh da chưa đúng cách: Việc rửa mặt quá nhiều không cải thiện hiện tượng mụn, ngược lại có kinh nghiệm làm rát da, tăng viêm nhiễm. Tuy nhiên “lười” rửa mặt cũng không tốt (mồ hôi và bụi bẩn là môi trường tốt cho vi khuẩn gây mụn P. ances phát triển).
Tốt nhất nên rửa mặt 1-2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt thích hợp và 3-4 lần/ngày bằng nước, nhất là sau đi ngoài đường về hoặc đổ mồ hôi.

Xem thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

9: Mỹ phẩm: Mỹ phẩm hay gây nên mụn thường là những loại loại thực đơn chức năng nâng niu tóc và da đầu, mỹ phẩm trang điểm, chăm sóc da, nhưng là các loại có chứa những chất sinh mụn “comedogenic”.

Ngoài ra, một số loại thức ăn nhiệm vụ có nhiều dầu sẽ tăng cường nguy cơ phát triển mụn trên làn da phái yếu. Các loại hương thơm cũng có biện pháp gây kích ứng da ở những người. Với một vài ai đã bị mụn thì càng nên tránh một số loại hương thơm khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn.
Một số kế hoạch làm đẹp cũng khiến da dễ sinh mụn như việc trang điểm đậm cũng gây “nghẹt thở” của da. Đó chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn đẩy dầu sâu vào da của người dùng nó khiến da phái yếu bị tổn thương.
Cọ trang điểm nếu không được phép phép vệ sinh hàng tuần cũng sẽ giữ lại mỹ phẩm dư.

10: Ngoài ra các thành phần khác như toa thuốc (Steroid có trong các viên uống kê toa là tác nhân chính gây mụn), môi trường ô nhiễm, kế hoạch nặn mụn… cũng là một số nguồn gốc gây mụn và khiến việc điều trị mụn trở nên khó khăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét