Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Nhưng cũng có cách bạn không để ý đến một vài thức ăn có trong món ăn hằng ngày của mình lại tăng cường nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất quan trọng giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một vài loại thực phẩm tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu cách nào để điều chỉnh chế độ ăn của con người để đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí món ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng những phái yếu uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một số người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến công dụng hấp thụ canxi của cơ thể. Các nhà tìm hiểu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có cơ hội là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Xem thêm: omega 3 1000mg

Theo nghiên cứu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 quý cô và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có giải pháp dẫn đến loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm tìm hiểu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có giải pháp làm giảm xuống khả năng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có giải pháp làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân cơ thể sẽsản xuất ra chất hóa học có tên là sunfat có cách tạo ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy những quý bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Tham khảo thêm: giá bán collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một vài chị em ăn những thực phẩm bổ sung chất bổ  3000 microgram (mcg) vitamin A hàng ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn mỗi ngày. Mặc dù vitamin A quan trọng cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm công dụng hấp thụ vitamin D, dẫn đến loãng xương. Retinol có trong các thức ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên quan tâm: dầu cá omega 3 bao nhiêu tiền

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thức ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thức ăn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một số thức ăn này có vai trò cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ những loại món ăn khác đối với dù khi đó có ăn cùng với các thực phẩm chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với món ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu chị em muốn bồi dưỡng canxi thì nên ăn các loại thực đơn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thực đơn bồi bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phụ nữ chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ đưa đến việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có giải pháp gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu kỹ cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa thiết yếu để giảm sự loãng xương của chị em trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung thêm dưỡng chất canxi rất thiết yếu đối với chị em trước và sau khi có bầu, đồng thời đối với chị em trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các quý bà sẽ quyết định thực phẩm thích hợp cho bản thân và gia đình của mình nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét