Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Nhưng cũng có giải pháp chúng ta không để ý đến một số thực phẩm có trong thực đơn hằng ngày của mình lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể quý bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có những loại thức ăn làm tăng nguy cơ bị loãng xương? bạn hãy cùng nghiên cứu làm sao để điều chỉnh chế độ ăn của người dùng nó để làm mất nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thức ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng những phái yếu uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến công dụng hấp thụ canxi của các bộ phân cơ thể. Các nhà tìm hiểu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có cơ hội là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tham khảo: công dụng thuốc omega 3 của mỹ

Theo nghiên cứu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phái yếu và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kỹ kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có khả năng tạo ra loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có thể làm giảm xuống tác dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có cơ hội làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ sản sinh ra chất hóa học có tên là sunfat có mẹo hay đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 bạn trong mười năm đã đối với thấy một vài quý bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn những người ăn 1 lần/tuần.

Xem thêm: viên uống collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những phái yếu ăn một vài thực đơn bồi dưỡng  3000 microgram (mcg) vitamin A hàng ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A thiết yếu cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm công dụng hấp thụ vitamin D, tạo ra loãng xương. Retinol có trong các thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng gà, một số loại loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên quan tâm: gia ban dau ca omega 3

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong món ăn hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các món ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài món ăn này có vai trò cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung thêm chất bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ các loại thức ăn khác đối với dù ngay lúc này có ăn cùng với các thực phẩm chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thực phẩm duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thức ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phụ nữ muốn bồi dưỡng canxi thì nên ăn những loại thực phẩm làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thực đơn bồi dưỡng canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, chị em chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ đưa đến việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có biện pháp gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của chị em trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung thêm chất bổ canxi rất cần thiết đối với quý cô trước và sau khi mang thai, đồng thời đối với chị em trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ lựa chọn thực phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình của mình nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét