Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017

10 giải pháp phòng ngừa bệnh loãng xương

Nhưng cũng có cách bạn không để ý đến những món ăn có trong món ăn hằng ngày của người dùng nó lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể quý bà biết rằng canxi và vitamin D rất quan trọng giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một số loại thức ăn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu làm sao để điều chỉnh chế độ ăn của người dùng nó để làm mờ nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thực đơn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng một số phụ nữ uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến tác dụng hấp thụ canxi của toàn bộ cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có cách là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Bạn nên đọc: fish oil omega 3

Theo nghiên cứu kỹ kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 quý cô và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng đồ uống có ga và những loại cà phê khác cũng có thể gây ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có khả năng làm giảm xuống công dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có mẹo hay làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân cơ thể sẽ sản sinh ra chất hóa học có tên là sunfat có cách đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 bạn trong mười năm đã đối với thấy những đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Đọc thêm: collagen nhap khau tu my

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết những phái yếu ăn một số thức ăn bổ sung  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với những người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn mỗi ngày. Mặc dù vitamin A quan trọng cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, đưa đến loãng xương. Retinol có trong các thức ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, những loại sản phẩm sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Tham khảo: dầu cá omega 3 bao nhiêu tiền

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực phẩm chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài thức ăn này có chức năng quan trọng trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi dưỡng canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ các loại thực đơn khác đối với dù ngay lúc đó có ăn cùng với các món ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thức ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phụ nữ muốn cung cấp canxi thì nên ăn những loại món ăn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn món ăn bồi bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, phụ nữ chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít trái cây, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có mẹo hay gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều hoa quả và rau củ là chìa khóa thiết yếu để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bồi bổ canxi rất thiết yếu đối với chị em trước và sau khi bầu bí, đồng thời đối với phái yếu trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các quý bà sẽ lựa chọn thực phẩm tương thích cho bản thân và gia đình của con người nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét