Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một số đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một vài mạch máu li ti hiện diện trở nên vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên do gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chống nám trên thị trường ngày nay rất hiếm và không thể là một số thuốc uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguồn gốc cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ứng dụng thực phẩm thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống viên uống, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc uống lột da mặt, trị nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách ngăn chặn :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là phòng ngừa nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên do và chỉ khi nào định đúng nguồn gốc để chữa thì mới có thể trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể con người có biện pháp tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì những khả năng phụ lại gây nám thêm.

Tham khảo thêm: thuốc uống làm dài mi có có kết quả tốt không

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần nâng niu một giải pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc ứng dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các viên uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Xem thêm: thuoc moc mi mat

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám da… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có mẹo hay lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương án gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Tag: viên uống dưỡng dài lông mi

    Có tác dụng làm giảm được vết nám của mình bằng biện pháp lột da mặt, ứng dụng bọt carbonique nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng tránh nắng một giải pháp chặt chẽ trong khoảng 3 tháng và người ta gọi cách thức này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình thấy được mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có giải pháp dùng đến phương pháp lột da mặt, bằng không chớ nên áp dụng vì có giải pháp sẽ làm da chúng ta bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người áp dụng mà không bị dị ứng thường bị tác dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bổ sung thức ăn : có những thức ăn làm sung huyết trên da, từ đó sẽ làm các vết nám trở thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hữu hiệu. Nhưng nếu chúng mình kiên nhẫn đề phòng thì dần dần một số vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng những loại mỹ phẩm, thuốc uống điều trị nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì thực phẩm có nhiệm vụ không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét