Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Trị rạn da an toàn đối với các mẹ sau sanh

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi quý cô bầu bí và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc có bầu nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da phục hồi hoàn toàn, chúng ta vẫn cần một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt. Việc chữa trị nứt da sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi có bầu, bởi chúng ta không lo ảnh hưởng tới sự xuất hiện phát triển của em bé. Dưới đây là những cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn rạn nứt da.

Bổ sung thức ăn giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp của da của chính mình mau tái tạo và phục hồi nhanh chóng. Đó là vì các thực phẩm này giúp tăng cường hiện diện collagen để nâng đỡ da.

Tham khảo: thuoc duong mi revilash

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số phái yếu sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc có bầu khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, chúng ta cần lấy lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, bổ sung thức ăn hợp lý. Thể lực của phụ nữ sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn nên chọn bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Tham khảo thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, xuất hiện các vết rạn.

Bạn nên quan tâm: thuốc mọc lông mi

Collagen chiếm đến 70% cấu tạo da, có tác dụng nâng đỡ cho da. Bằng kết cấu đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có tác dụng giản nở như lò xo và sản xuất ra các tổ chức bảo vệ tính đàn hồi cho làn da, giữ da săn chắc. Trong quá trình mang thai và sau khi sinh người phái yếu cần chú trọng đến việc bổ sung collagen cho toàn bộ cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt loại sản phẩm chứa collagen tuy nhiên các loại sản phẩm này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, phụ nữ sau sinh có cách tin tưởng sử dụng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều phụ nữ áp dụng vẫn đảm bảo có kết quả tốt như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua một số nguồn collagen chiết xuất từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì công thức collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với cấu tạo collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét