Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Những hiểu nhầm của bạn về cung cấp canxi

Canxi là chất khoáng rất thiết yếu cho toàn bộ toàn bộ cơ thể. Nhưng nếu không biết cách bồi bổ canxi thì không những không hấp thu được mà còn gây hại.

Dưới đây là 8 cách hiểu sai về việc bồi bổ canxi mà phụ nữ nên sớm từ bỏ.

 Thường xuyên ăn canh xương thì sẽ có đủ canxi 

Canxi trong canh xương tuyệt đối không dễ bị hòa tan. Sau khi ninh một nồi xương trong nồi áp suất khoảng 2 giờ đồng hồ, chất béo trong tủy xương lần lượt nổi lên, nhưng canxi trong nước xương vẫn rất ít. Vì vậy quan điểm cứ ăn nhiều canh xương thì sẽ có đủ canxi là không đúng.

Nếu quý bà muốn dùng canh xương để bổ sung thêm chất bổ canxi chỉ có một cách: Thêm một lượng giấm vừa phải, từ từ hầm trong vòng 1-2 giờ. Giấm có cách giúp canxi trong xương hòa tan một cách hiệu quả.

 Ăn rau không liên quan tới sức khỏe của xương 

Rất nhiều người chỉ thích ăn thịt mà không chịu ăn rau. Họ tưởng rằng trong rau xanh chỉ có chất xơ và vitamin, không liên quan tới sức khỏe của xương. Nhưng trên thực tế, rau không chỉ chứa một lượng lớn nguyên tố kali, magie, có cơ hội giúp duy trì sự cân bằng axit-bazo, giảm bi kịch mất canxi.

Đọc thêm: serum duong mi gia re

Bản thân những loại rau còn chứa không ít canxi. Rau diếp, bắp cải, cải xoăn, cần tây… đều là những loại rau bổ sung canxi không thể xem nhẹ. Vitamin K trong rau xanh là thành phần xuất hiện của osteocalcin, osteocalcin giúp tích tụ canxi vào xương.

 Rau bina không giúp bổ sung thêm chất bổ canxi 

Mọi người đều biết, rau bina không thể ăn cùng với đậu phụ, bởi vì một lượng lớn axit oxalic trong đó có mẹo hay kết hợp với canxi trở nên kết tủa không hòa tan, không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong rau bina cũng có chứa một nhân tố giúp tăng sự hấp thụ canxi đó là rất giàu magie, kali và vitamin K. Rau bina là kho vitamin K quý báu được công nhận với hàm lượng đứng đầu bảng trong các loại rau xanh mà vitamin K lại là chất xúc tác rất tốt trong việc cung cấp canxi vào xương.

 Đồ uống không liên quan tới canxi 

Các loại đồ uống không phải là nước lọc thường chứa phốt phát, và chất này có mẹo hay cản trở nghiêm trọng sự hấp thụ canxi, tăng nguy cơ mất canxi.

Nước coca là thủ phạm lớn nhất, bởi vì trong loại đồ uống này có chứa axit photphoric. Khi răng và xương ngấm cocacola, chúng sẽ từ từ tan chảy! Đườngsinh sản trong đó cũng không giúp hấp thụ canxi. Đối với nên, nếu là người cần bồi bổ canxi thì phải tuyệt đối kìm hãm nước ngọt. Nhưng trà xanh lại chứa nhiều kali, hàm lượng phốt pho thấp, cũng có cả nguyên tố flo giúp xương răng chắc khỏe, nên uống trà có hiệu quả đối với sức khỏe của xương.

Đọc thêm: mua thuoc moc mi

8 hiểu nhầm về cách cung cấp canxi 1
Sữa đậu nành dù là thực đơn rất tốt, nhưng xét về hàm lượng canxi, nó lại không thể bằng được so với sữa. Ảnh minh họa

 Ăn thịt bò tốt đối với xương 

Không ít người tin rằng, xương của người Âu – Mỹ chắc khỏe là do họ thích ăn thịt bò. Sự thật là, một vài người hay ăn thịt bò lại là một số người thiếu canxi nghiêm trọng. Bởi vì bản thân thịt bò chứa rất ít canxi. Đồng thời, trong thịt bò còn giàu các nguyên tố có tính axit, chủ yếu là phốt pho, lưu huỳnh và clo.

Chúng khiến máu có tính axit, khi đó toàn bộ toàn bộ cơ thể phải dùng canxi trong thực phẩm và canxi trong xương để trung hòa các nguyên tố axit, do đó tăng sự bốc hơi canxi và giảm hấp thụ canxi trong toàn bộ cơ thể. Cho nên, người trung niên thiếu canxi nên kìm hãm ăn thịt, dù là thịt đỏ hay thịt trắng.

Tag: moc mi

 Sữa đậu nành là thức ăn giàu canxi nhất 

Các chuyên gia dinh dưỡng từng khuyến cáo rằng, một vài người không thể uống sữa có thể dùng sữa đậu nành để thay thế. Nhưng thực ra, trên nhiều khía cạnh, sữa đậu nành dù là thực đơn rất tốt, nhưng xét về hàm lượng canxi, nó lại không thể bằng được so với sữa. Đó là bởi vì hàm lượng canxi trong đậu dù không quá thấp. Tuy nhiên, sữa đậu lại tốt cho xương, bởi vì nó bồi bổ estrogen, giảm sự mất canxi ở con người giai đoạn mãn kinh.Thuoc bo sung canxi cho ba bau

 Tảo biển có cách bồi bổ canxi 

Không ít người cho rằng, canxi trong tảo biển rất nhiều nhưng chỉ kìm hãm trong tảo biển khô. Nếu uống thêm nước, hàm lượng canxi lúc này không còn nhiều nữa. Ngoài ra, chất gel rong biển trong tảo có biện pháp hòa tan chất xơ sẽ đẩy lùi sự hấp thụ canxi, bởi vì chúng có giải pháp cùng với canxi hình thất hợp chất rắn, xuyên qua đường ruột. Nhưng tảo biển cũng là thức ăn có hiệu quả cho sức khỏe, nó là thực phẩm tính kiềm điển hình, thường xuyên không ngừng nghỉ sử dụng sẽ giảm sự biến mất canxi.

 Dùng đậu hũ nước (tào phớ) để cung cấp canxi 

Nhiều người đối với rằng, đậu hũ nước là thực phẩm bổ sung chất bổ canxi tốt nhất trong thức ăn thực vật. Bản thân đậu đã chứa không ít canxi, khi đậu phụ chắc lại còn cho thêm chất kết tủa canxi, đối với nên những người không uống được sữa đều ăn đậu hũ.

Tuy nhiên, đậu hũ nước không phải là nguồn canxi tốt, bởi vì trong đó không đối với thêm chất kết tủa canxi, mà là thường xuyên sử dụng gluconolactone như một chất kết tủa. Đồng thời, nước trong đậu hũ quá nhiều, hàm lượng protein và canxi đều rất thấp.

  Quảng cáo  

Bằng công nghệ hiện đại được chứng minh qua các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật,thuốc uống chữa bệnh nám làm trắng da Pearl whitening đất nước mặt trời mọc có cách làm trắng da, loại bỏ các đốm nám, tàn nhang, làm sạch hắc tố, thải độc giúp làm đẹp da, hết thâm nám hữu hiệu, điều chỉnh nội tiết tố, chống oxy hoá và chậm lão hoá. Đồng thời làm cho giảm da thô, khô ráp và chảy sệ, đốm nâu, đồi mồi, tàn hương, loại bỏ mụn. Tham khảo  viên uống chữa nám da vite pearl

0 nhận xét:

Đăng nhận xét