Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Nám da thường gặp ở phái yếu khi bước vào tuổi trung niên, là tình trạng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường cho da. Nám da có biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu nghiệm.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, sinh sản từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy xem làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, từ đó tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phụ nữ vì khó điều trị tận gốc.

Bạn nên quan tâm: viên uống làm dài mi

Xem thêm: thuoc moc mi mat

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các thành phần như:

Đọc thêm: viên uống dài lông mi

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, tình trạng dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn có chức năng gan cho nên làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm cho da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên do dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có giải pháp ở những vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét