Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Uống viên uống chữa trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có biện pháp gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống viên uống giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có thể khiến một số loại thuốc uống đàn bà đang uống tạo thành vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu bạn kết hợp thực phẩm và viên uống không đúng cách. Ngay cả một vài loại thuốc uống được bán không cần kê toa thì thực phẩm của quý bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là những sự kết hợp thức ăn – viên uống đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc uống ho

Hẳn quý bà từng nghe nói, không được phép uống nước bưởi ép khi uống một số loại viên uống, ví dụ statins – nhóm thuốc uống làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có cách chặn một enzyme vốn có mẹo hay phá vỡ statins và một số loại viên uống khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc uống sẽ tích tụ trong máu của quý bà, tăng cường nguy cơ bị phản ứng phụ.

Tham khảo thêm: thuốc xương khớp

Kết hợp một số loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng mình bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, đàn bà có cách bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của một vài loại trái cây này với viên uống có cách kéo dài trong một ngày hoặc lâu hơn, cho nên tốt nhất không ăn chúng khi còn còn không ngừng nghỉ áp dụng statins hay dextromethorphan. Nếu quý bà rất thích uống sinh tố trái cây, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với viên uống.

2. Sản phẩm từ sữa và viên uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có giải pháp đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thực phẩm từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm công dụng hấp thu viên uống của các bộ phân cơ thể, giảm hiệu quả của thuốc. Khi quý bà nhận được một đơn thuốc uống để chữa trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu viên uống thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh ăn uống sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống viên uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian thật hoàn hảo nếu chúng ta đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một vài vitamin này cũng như các thực phẩm nhiệm vụ từ sữa, có cách làm giảm có kết quả tốt của một vài loại viên uống kháng sinh.

Tham khảo thêm: đơn giá tinh dầu thông đỏ

3. Thịt xông khói và viên uống chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc của quý bà. Nếu thuốc uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có mẹo hay ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thực phẩm giàu axít amin tyramine có mẹo vàng gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có khả năng sẽ không làm tổn thương đàn bà và hiện tại, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng những loại thuốc chống trầm cảm thế hệ mới hơn, những loại không xẩy ra phản ứng tương tự với tyramine.

Bạn nên đọc: thuốc bổ gan

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp toàn bộ các chất kích thích trong các bộ phân cơ thể chúng ta có giải pháp tạo ra hành vi bất thường, thậm chí có biện pháp động kinh. Vì vậy, quý bà nên giãn cách thời gian giữa uống thuốc và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép hoa quả và thuốc dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống viên uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là những protein có kết cấu đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển viên uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của những loại nước quả này với viên uống chống dị ứng Allegra khiến kết quả tốt của thuốc trong việc đẩy lùi hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc uống khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép phép uống một vài loại nước quả này khi uống một số loại thuốc uống chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các viên uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc uống điều trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được điều trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc uống chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả một số thuốc uống được bác sĩ kê đơn hay thuốc quý bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu hàng ngày, đàn bà không nên uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có biện pháp gây nên các bệnh ở thận và gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét