Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Uống viên uống chữa trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có thể gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc uống giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có biện pháp khiến một vài loại viên uống quý bà đang uống trở nên vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu chúng ta kết hợp thực đơn và viên uống không đúng cách. Ngay cả một vài loại thuốc được bán không cần kê toa thì món ăn của quý bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là những sự kết hợp thức ăn – thuốc uống đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc ho

Hẳn đàn bà từng nghe nói, không được phép uống nước bưởi ép khi uống một số loại thuốc uống, ví dụ statins – nhóm viên uống làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có giải pháp chặn một enzyme vốn có khả năng phá vỡ statins và một vài loại thuốc khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc uống sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, làm tăng nguy cơ bị phản ứng phụ.

Tag: giá glucosamine

Kết hợp một vài loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng ta bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, đàn bà có mẹo hay bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của những loại hoa quả này với thuốc có cơ hội làm cho dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, cho nên tốt nhất không ăn chúng khi còn còn không ngừng nghỉ thường xuyên sử dụng statins hay dextromethorphan. Nếu quý bà rất thích uống sinh tố hoa quả, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với viên uống.

2. Sản phẩm từ sữa và thuốc uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có cách đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thức ăn từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu thuốc của các bộ phân cơ thể, giảm hiệu nghiệm của thuốc. Khi quý bà nhận được một đơn thuốc để điều trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu viên uống thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh ăn uống sữa, yaourt, pho mát… trước và sau khi uống thuốc uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian thích hợp nếu chúng ta đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một vài vitamin này cũng như các thức ăn trách nhiệm từ sữa, có khả năng làm giảm hiệu quả của những loại thuốc kháng sinh.

Tham khảo: tác dụng của dầu thông đỏ

3. Thịt xông khói và thuốc chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn viên uống của đàn bà. Nếu thuốc uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có giải pháp ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thực phẩm giàu axít amin tyramine có bí quyết gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có mẹo hay sẽ không làm tổn thương đàn bà và thời điểm hiện tại, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng những loại viên uống chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một số loại không có phản ứng tương tự với tyramine.

Tham khảo thêm: thuoc giai doc gan

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp hầu hết các chất kích thích trong các bộ phân cơ thể bạn có phương pháp gây ra hành vi bất thường, thậm chí có giải pháp động kinh. Vì vậy, đàn bà nên giãn cách thời gian giữa uống thuốc và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép trái cây và thuốc uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống thuốc uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một vài protein có cấu trúc đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển viên uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của những loại nước quả này với thuốc chống dị ứng Allegra khiến kết quả tốt của thuốc uống trong việc ngăn chặn hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc uống khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép phép uống một số loại nước quả này khi uống một số loại viên uống chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các thuốc uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc viên uống chữa trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được điều trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả những viên uống được bác sĩ kê đơn hay thuốc uống đàn bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu mỗi ngày, đàn bà không được uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có cách gây nên các bệnh ở thận và gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét