Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

Ước tính của WHO (Tổ chức Y tế thế giới), mỗi năm trên toàn cầu lại có 200 triệu người loãng xương và trong đó 70% là phụ nữ. Căn bệnh thời đại này thường chỉ bị “phát giác” khi người bệnh bước vào tuổi trung niên, đa số rơi vào trường hợp bất ngờ gãy xương chỉ sau một sang chấn nhẹ. Trong quá trình điều trị gãy xương và loãng xương, hầu như toàn bộ người bệnh đều cho biết mình đã thiếu kiến thức về bổ sung canxi đối với xương.

Dự phòng loãng xương bằng canxi ngay từ trẻ

PGS – TS – BS Bác sĩ Vũ Thị Thanh Thủy (Chủ tịch Hội loãng xương Hà Nội) khuyến cáo: “Loãng xương cần được dự phòng suốt đời. Loãng xương thường không tưởng biểu hiện lâm sàng, chỉ có biểu hiện khi đã có biến chứng như: gãy xương, gù vẹo cột sống, xẹp lún đốt sống, giảm chiều cao, gãy các xương sau một sang chấn nhẹ”.

lieu luong dung glucosamine

Rất nhiều người lầm tưởng loãng xương chỉ xảy ra ở người già hoặc chí ít ở tuổi trung niên, nhưng thực tế đây không khó là thời điểm loãng xương bắt đầu bộc lộ tính nguy hiểm sau một thời gian dài toàn bộ toàn bộ toàn bộ cơ thể thiếu canxi. Gãy xương gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hiện đại hiện đại hiện đại cá nhân, gián đoạn công việc và giảm hẳn chất lượng sống khi mối lo tái gãy xương thường trực và bệnh nhân không còn được tự do, thoái mái với những hoạt động ưa thích.

Bạn nên quan tâm: kem duong hong nhu hoa

Mặc dù còn có một số nguyên nhân khác liên quan đến loãng xương như viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp, suy gan, suy thận hoặc do tin tưởng ứng dụng thuốc uống chống động kinh, corticoids làm cho dài thêm nhưng nguồn gốc gây ra loãng xương được biết đến rất nhiều nhất vẫn là cơ thể và xương đã thiếu hụt can-xi trong một thời gian quá dài.

Việc này bắt đầu từ nếp nghĩ sai lầm của mỗi người khi đối với rằng trong bữa ăn mỗi ngày đã có canxi, hoặc suy luận “đâu cứ phải nhiều can-xi là tốt”. Can-xi trong thực đơn như tôm, cua, rau xanh, bông cải, đậu hủ, các chất đạm, sữa và các chế phẩm từ sữa chỉ đủ gánh 50% lượng can-xi mỗi ngày cho các bộ phân cơ thể – theo đánh giá của Viện Dinh dưỡng Việt Nam.

Đọc thêm: kem duong hong nhu hoa

Bao nhiêu người Việt Nam ý thức rõ cần phòng ngừa loãng xương ngay khi còn đang trẻ và bao nhiêu người biết được mỗi ngày các bộ phân các bộ phân cơ thể đã phải chịu sự thiếu hụt 50% can-xi?

thuoc bo sung collagen

Uống cung cấp can-xi mỗi ngày theo liều lượng hướng dẫn không xẩy ra công dụng phụ

Những ý kiến tỏ ra lo ngại về việc tùy tiện uống bồi dưỡng thêm dưỡng chất quý hiếm canxi là đúng, nhưng chỉ đúng với một số trường hợp uống vì thấy nhiều người thân, người quen cũng uống. Bước đệm đối với việc quyết định uống bồi dưỡng canxi thường là khâu kiểm tra mật độ xương, ngay lúc này, mỗi người sẽ được bác sĩ tư vấn lượng canxi thích hợp.

Phụ nữ có thai, đang trong khoảng thời gian cho con bú và quý cô tuổi mãn kinh cần rất nhiều canxi, khoảng 1,300 mg mỗi ngày. Lứa tuổi từ 10 – 19 rất cần canxi đối với sự phát triển của xương cũng cần có 1,300 mg canxi/ngày. Nhìn lại đánh giá của Viện Dinh dưỡng Việt Nam về chế độ ăn phổ biến của người VN chỉ bổ sung thêm dưỡng chất khỏang 500 mg canxi/ ngày, viên bổ sung chất bổ canxi có hàm lượng 500 mg phù hợp cho nhu cầu của nhiều lứa tuổi.

PGS – TS – DS Nguyễn Hữu Đức (ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh) tư vấn: “Khi luôn tin tưởng dùng viên cung cấp canxi, người tin tưởng sử dụng nên chú ý đến hàm lượng calcium dạng ion (còn gọi là ion can-xi, canxi nguyên tố hay can-xi nguyên chất) ghi trên toa thuốc uống. Những muối can-xi chỉ là tiền chất nên hàm lượng muối can-xi không xảy ra ý nghĩa.

nhau thai cuu 50000mg

Trên thị trường có rất nhiều loại món ăn có nhiệm vụ có hàm lượng can-xi ion rất thấp: canxi dạng ống uống có hàm lượng can-xi dưới 100mg hay một vài viên nén hàm lượng 300mg can-xi, nếu uống hàng ngày 1 ống uống hoặc 1 viên thì không đủ lượng canxi bồi dưỡng hằng ngày, thậm chí có thuốc không ghi rõ hàm lượng canxi ion tương đương.

Thêm vào đó, việc cung cấp canxi phải mỗi ngày, liên tục và lâu dài; việc uống ngắt quãng cách tuần, cách tháng, lâu lâu mới uống thì khó đảm bảo bồi bổ đủ canxi”.
Tag: uong thuoc bo sung canxi khi mang bầu

Khi canxi được khẳng định là nhu cầu như thức ăn, nước uống hàng ngày của các bộ phân các bộ phân cơ thể thì ám ảnh về việc thừa canxi nên bị loại bỏ. Giới chuyên môn y khoa đối với biết, tình trạng thừa canxi chỉ xảy ra khi người bệnh bồi dưỡng hơn 2,500 mg canxi hàng ngày và không ngừng nghỉ luôn tin tưởng dùng kéo dài.

Dự phòng loãng xương được xem như là khá hoàn hảo nếu được kết hợp cả 4 thành phần đo khám loãng xương mỗi năm, vận động mỗi ngày bằng các bài tập vừa sức, tiếp xúc với ánh nắng khoảng 15 phút hàng ngày để có đủ vitamin D, bồi dưỡng đủ một số chất dinh dưỡng quý hiếm canxi cho xương qua chế độ dinh dưỡng, viên uống bồi bổ canxi mỗi ngày.

Canxi đóng vai trò chính chính cực kỳ cần thiết trong việc hiện diện, duy trì cấu trúc xương và nâng đỡ toàn bộ toàn bộ cơ thể. Phòng ngừa loãng xương chưa bao giờ là sớm, đặc biệt là ở phái yếu – đối tượng chiếm đến 70% trên con số 2,8 triệu người Việt Nam bị loãng xương thời kỳ này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét