Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Với hàng loạt thực phẩm chức năng săn sóc da với đủ mọi tác dụng, nhãn mác, cộng với một vài lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở nên lúng túng vì khó có cách biết một cách hay nhất chính xác: săn sóc da mặt cách nào cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng ta ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi săn sóc da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với những loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có phương pháp hay làm da mình đẹp lên thật sự nếu chăm sóc làn da mặt không ngừng nghỉ, đều đặn, và tuân theo một vài nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc da. Và một điều chúng ta cần nhớ: một chế độ chăm sóc da tốt là một chế độ chăm sóc da không khó, để chúng mình có phương pháp làm hàng ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không xảy ra quá nhiều công đoạn, có giải pháp khiến chúng mình quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được chiều chuộng như thế nào, và chọn đối với mình một vài loại thực phẩm có trách nhiệm săn sóc da tương thích để đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm: thuoc moc mi loai nao tot

Những quy tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da
Sữa rửa mặt: một số loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hợp chất và da dầu. Nếu da bạn bị khô (phổ biến với phụ nữ trên 40), thì nên chọn loại có công dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt cần thiết, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hữu hiệu càng lớn hơn, bởi nó giữ gìn bạn khỏi tác động xấu từ những tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và một số loại loại thực phẩm chức năng chăm sóc làn da bổ sung thêm dưỡng chất như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của làn da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da của bạn có thực sự cần đến những thức ăn có trách nhiệm mà bạn định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu bạn cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không được phép làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần bạn sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về công dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít hàng ngày.

Xem thêm: sua ong chua dang vien

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da bạn mỗi ngày đều có một số thay đổi nho nhỏ. Khi chúng ta nhiều tuổi hơn, khi thời tiết sửa đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng ta không tốt…da chúng ta đều có những sửa đổi, và chúng ta cần ‘đọc’ được những tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có thể chiều chuộng tốt hơn.

Đôi khi bạn thấy được làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không xẩy ra vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có những quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay một số nốt mụn nhỏ sản xuất ra ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có phương án là cách da ‘phản ứng’ với loại kem chúng mình đang dùng, loại nước chúng ta thường uống, hay việc bạn lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, chúng ta càng nhận biết một vài dấu hiệu này tốt hơn và biến đổi cách nâng niu đối với da tương thích hơn.
Sử dụng loại sản phẩm săn sóc làn da sao cho đạt hữu hiệu cao nhất
Cách bạn tin dùng mỹ phẩm cũng thiết yếu không thua kém việc bạn áp dụng loại mỹ phẩm nào.

Đọc thêm: viên uống dài mi

Mát xa mặt
Chỉ những động tác mát – xa mặt dễ làm vào buổi sáng cũng có phương án giúp làn da phái yếu đẹp lên rất nhiều. Sau đây là một số động tác mát – xa mặt đơn giản, mau lẹ, song lại rất hiệu nghiệm. Nó giúp chuyển oxy và những dưỡng chất quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có cách hay nhất kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại thích hợp đối với da hàng ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một chút xíu, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét