Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi chị em mang thai và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc có bầu nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da phục hồi hoàn toàn, chúng mình vẫn cần một chế độ chiều chuộng đặc biệt. Việc điều trị rạn nứt da sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi mang bầu, bởi bạn không lo ảnh hưởng tới sự hình thành phát triển của em bé. Dưới đây là một số cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn rạn nứt da.

Bổ sung thức ăn giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại thức ăn giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp xem nhưn da của bạn mau tái tạo và khôi phục mau lẹ. Đó là vì các thực phẩm này giúp tăng cường tạo ra collagen để nâng đỡ da.

Tham khảo thêm: thuoc moc mi nao tot nhat

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số phái yếu sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc bầu bí khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, bạn cần lấy lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, bổ sung thức ăn hợp lý. Thể lực của phụ nữ sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn hãy chú ý chọn bài tập nhẹ nhàng như tản bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Bạn nên đọc: viên uống làm dài mi

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, hình thành các vết rạn.

Tham khảo thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

Collagen chiếm đến 70% cấu trúc da, có thể nâng đỡ xem làn da. Bằng cấu tạo đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có tác dụng thay đổi kích thước như lò xo vàsinh sản ra các tổ chức bảo quản tính đàn hồi của làn da, giữ da săn chắc. Trong quá trình mang thai và sau khi sinh người phụ nữ cần chú trọng đến việc bồi bổ collagen cho cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt sản phẩm chứa collagen tuy nhiên các loại thực phẩm chức năng này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, phụ nữ sau sinh có cách tin tưởng sử dụng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều quý cô ứng dụng vẫn đảm bảo hiệu nghiệm như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua những nguồn collagen tinh chế từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì cấu tạo collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với công thức collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét