Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Hệ thốngsinh sản của chúng ta không chỉ gồm các cơ quan ở vùng chậu mà còn hoạt động kết quả tốt nhờ các tuyến và hormone liên quan.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Bất kỳ bất thường nào trong các tuyến và các hormone cũng có cơ hội ảnh hưởng đến công dụngchế tạo. Thuốc uống cũng có thể dẫn đến một vài bất thường đó như ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở chị em và việcsinh sản tinh trùng bình thường ở nam giới.

Xem thêm: thuoc bo khop kirkland

Dưới đây là 5 loại viên uống ảnh hưởng đến tác dụngsản sinh mà chúng ta cần lưu ý để thực hiện các bước phòng ngừa quan trọng trong tương lai:


Thuốc uống có biện pháp ảnh hưởng đến việcsinh sản tinh trùng bình thường ở nam giới.

Thuốc có yếu tố Steroid

Các loại viên uống chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có cách ảnh hưởng đến khả năngsản xuất của cả hai giới. Ở nam giới, uống viên uống steroid làm giảm công dụngchế tạo tinh trùng và gây rối loạn có trách nhiệm cương dương. Ở chị em, Steroid ảnh hưởng đến công dụng sản sinh hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Xem thêm: thuốc nhau thai cừu cái của úc

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn trách nhiệm cương dương, giảm ham muốn chuyện phòng the, giảmchế tạo tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Xem thêm: vitamin e 400iu

Thuốc chống viêm

Các loại viên uống chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay viên uống chống viêm không steroid có mẹo hay gây ra vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng thuốc chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kinh

Thuốc chữa động kinh nằm trong số một vài loại viên uống gây vô sinh hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến tuyến yên, gây rối loạn rụng trứng. Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về việc sử dụng Valproic Axít để thay thế, tránh gây ảnh hưởng đến công dụngsản xuất.

Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị ảnh hưởng đến từng tế bào trong các bộ phân cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Những loại viên uống đặc biệt nhắm đến hệ thốngsản xuất có biện pháp ảnh hưởng đến chức năngchế tạo. Một số ảnh hưởng có giải pháp khôi phục sau khi ngưng dùng viên uống, nhưng một số khác có cách gây tổn thương vĩnh viễn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét