Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Uống thuốc uống điều trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có giải pháp gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có biện pháp khiến một số loại viên uống đàn bà đang uống tạo thành vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu chúng ta kết hợp thức ăn và thuốc uống không đúng cách. Ngay cả một vài loại viên uống được bán không cần kê toa thì thức ăn của đàn bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một số sự kết hợp thức ăn – viên uống đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và viên uống ho

Hẳn quý bà từng nghe nói, không nên uống nước bưởi ép khi uống một vài loại thuốc, ví dụ statins – nhóm viên uống làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có cơ hội chặn một enzyme vốn có thể phá vỡ statins và một số loại thuốc uống khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc uống sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, làm tăng nguy cơ bị phản ứng phụ.

Đọc thêm: thuốc chữa xương khớp

Kết hợp một số loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng mình bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, đàn bà có giải pháp bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của một vài loại hoa quả này với viên uống có cách làm cho dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, từ đó tốt nhất không ăn chúng khi còn đang còn liên tục tin tưởng sử dụng statins hay dextromethorphan. Nếu đàn bà rất thích uống sinh tố hoa quả, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với thuốc uống.

2. Sản phẩm từ sữa và thuốc kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có giải pháp đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thực phẩm từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm công dụng hấp thu viên uống của các bộ phân cơ thể, giảm có kết quả tốt của thuốc. Khi quý bà nhận được một đơn thuốc uống để điều trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc uống thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh ăn uống sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống thuốc uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian phù hợp nếu chúng mình đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một số vitamin này cũng như các thức ăn có nhiệm vụ từ sữa, có cơ hội làm giảm kết quả tốt của một số loại thuốc kháng sinh.

Tag: công dụng của tinh dầu thông đỏ

3. Thịt xông khói và viên uống chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc uống của đàn bà. Nếu thuốc uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có giải pháp ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thực phẩm giàu axít amin tyramine có cách hay nhất gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có giải pháp sẽ không làm tổn thương đàn bà và thời điểm hiện tại, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng một vài loại thuốc chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một số loại không xảy ra phản ứng tương tự với tyramine.

Đọc thêm: thuốc uống bổ gan tốt nhất

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp toàn bộ các chất kích thích trong các bộ phân cơ thể con người có biện pháp dẫn đến hành vi bất thường, thậm chí có phương pháp động kinh. Vì vậy, đàn bà nên giãn cách thời gian giữa uống viên uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép trái cây và thuốc uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống viên uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là những protein có cấu tạo đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển viên uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của một số loại nước quả này với thuốc uống chống dị ứng Allegra khiến kết quả tốt của viên uống trong việc làm biến mất hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép phép uống những loại nước quả này khi uống những loại thuốc uống chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các viên uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc viên uống chữa trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được chữa trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả một số viên uống được bác sĩ kê đơn hay thuốc quý bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu mỗi ngày, đàn bà không nên uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có mẹo hay gây nên các bệnh ở thận và gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét