Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Nhiều loại thức ăn chứa collagen

Có nhiều loại thực phẩm giàu collagen hoặc giúp cho sự tổng hỗn hợp này là các loại thực phẩm chức năng từ đậu nành (sữa đậu nành, tàu hũ) do đậu nành có chứa genistin

Genistin giúp các bộ phân các bộ phân cơ thể tổng hợp collagen đồng thời cũng có tác dụng “bình định” một số loại enzym gây lão hóa da. Các loại rau cải xanh giàu vitamin C (như cải bó xôi, măng tây) cũng có cách giúp đối với sự tổng hợp collagen.

Các loại trái cây có màu đỏ là nguồn bổ sung collagen phong phú, trong trái cà chua có lycopenes là chất có công dụng giúp cơ thể chống ôxy hóa đồng thời kích thích việc tổng hợp collagen.

Tag: thuoc collagen uong

Bạn nên đọc: bổ não

Sự hình thành của các chất omega acid cũng giúp hầu hết các bộ phân cơ thể tổng hợp ra collagen. Nguồn bổ sung các omega acid phong phú nhất chính là từ những loại cá (cá hồi, cá ngừ) hoặc những loại hạt (hạt điều, hạt amonds). Thực phẩm có chứa sulfur như dưa leo, rau cần tây… vì chúng rất giàu vitamin A nên sẽ giúp “nâng cấp” hàm lượng collagen trong toàn bộ cơ thể.

Collagen giúp da đẹp hơn
Collagen là một loại protein được tìm thấy ở động vật, đặc biệt là trong các mô thịt và mô liên kết của động vật có vú. Nó là yếu tố chính của mô liên kết và là loại protein có nhiều trong các loài động vật có vú, chiếm khoảng 25% đến 35% protein cơ thể.

Xem thêm: thuoc bo gan tot nhat

Collagen, ở dạng sợi dài, chủ yếu được tìm thấy trong các mô xơ như dây chằng, gân và da, cũng có nhiều trong giác mạc, sụn, xương, mạch máu, ruột và đĩa đệm. Nguyên bào sợi là tế bào phổ biến nhất hiện diện collagen. Collagen chiếm 1%-2% của các mô cơ và chiếm 6% trọng lượng của cơ bắp, cơ gân.

Chức năng chính của collagen là kết nối các mô trong tất cả cơ thể với nhau, là thành phần quan trọng trong quá trình xuất hiện các axít amin thanh khiết cho sức khỏe xem như làn da, mái tóc, móng tay, khớp xương và các mô khác trên tất cả cơ thể người.

Đọc thêm: thuoc nhau thai cuu placenta

Cũng có nhiệm vụ như các tế bào khác của toàn bộ cơ thể, collagen cũng có khoảng thời gian bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở khoảng thời gian từ 30 tuổi trở đi. Thời gian đầu, tốc độ thoái hóa collagen thường chậm nên các dấu hiệu lão hóa có thể không thấy rõ.

Tag: collagen 390

Từ sau 40 tuổi, tốc độ thoái hóa rất nhanh nên da bắt đầu chùng giãn, các bắp cơ không còn chắc, xương mất canxi, các mô quanh mạch máu giảm đàn hồi làm mạch máu nổi rõ lên, dễ tổn thương tạo thành các vết bầm. Có thể nói, mất collagen là một trong một vài yếu tố cần thiết tạo nên sự già nua không chỉ ở dáng vẻ bên ngoài mà còn ở việc suy giảm công thức và có trách nhiệm của các cơ quan trong cơ thể.

Quá trình già hoặc yếu đi của con người dẫn tới các hiện tượng như suy thoái các khớp, da mất tính đàn hồi tạo thành nhiều dấu nhăn đồng nghĩa với quá trình thất thoát collagen trong toàn bộ các bộ phân cơ thể người. Có thể bổ sung thêm dưỡng chất lượng collagen bằng cách tin tưởng sử dụng một vài loại thực phẩm có nhiều collagen hoặc được bổ sung thêm dưỡng chất collage

0 nhận xét:

Đăng nhận xét