Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016

Trẻ biếng ăn luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu và căng thẳng. Nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng có công dụng hiểu hết được nguồn gốc khiến bữa ăn của trẻ trở thành nỗi “ám ảnh tinh thần”.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ “sợ” ăn, trong đó tập trung vào những nguyên nhân sau:

Cho trẻ ăn vặt không hợp lý
Trẻ nhỏ thường rất thích ăn vặt, nhưng nhiều khi các ông bố, bà mẹ lại quá nuôi dưỡng nên để bé ăn tự do một số món mình thích như bim bim, khoai tây chiên, nước ngọt có ga, kẹo bánh… Tuy nhiên, đó lại chính là một số thực phẩm khiến trẻ no lưng chừng và không còn thiết tha với bữa cơm chính.

Tham khảo: neige white

Tâm lý của ba mẹ
Vì quá nôn nóng muốn con mình ăn nhiều, những cha mẹ chọn cách ép trẻ ăn. Điều này làm trẻ rất là sợ sệt mỗi khi nhìn thấy chén cơm và biến bữa ăn thành “chiến trường”.

Thức ăn không hợp khẩu vị
Một số bà mẹ nghĩ rằng một số loại thực đơn đắt tiền mới bổ và tốt cho bé nên chỉ cho con ăn theo ý mình. Bé sẽ nhận ra ngán khi phải ăn đi, ăn lại một số thực đơn vì không xẩy ra khẩu phần ăn phong phú.

Xem thêm: shark cartilage 750mg của úc

Thiếu kẽm
Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây trẻ biếng ăn ở trẻ. Khi thiếu kẽm, trẻ sẽ bị rối loạn vị giác và nhận thấy ăn không ngon, không thèm ăn. Đồng thời, một số trẻ bị thiếu kẽm sẽ bị tiêu chảy làm dài thêm, chậm lớn, thiếu máu, kém minh mẫn và cơ quan sinh dục phát triển chậm.

Bạn nên đọc: vien uong nhau thai cuu placenta

Rối loạn tiêu hóa
Hệ tiêu hóa của trẻ trong những năm tháng đầu đời chưa phát triển hoàn chỉnh nên khi ăn nhiều sẽ không tiêu hóa hết, gây rối loạn tiêu hóa. Rối loạn tiêu hóa gây đau bụng, do đó trẻ sẽ không chịu ăn, hoặc ăn vào là ói ra, nặng hơn nữa là bị tiêu chảy, táo bón.

Ký sinh vật đường ruột
Nhiều vị phụ huynh bất lực trước việc bé từ chối ăn cơm dù đã tìm mọi giải pháp để cải thiện bữa ăn cho bé. Đôi khi nguyên do cũng rất đơn giản, có biện pháp trẻ bị nhiễm giun sán khiến chán ăn và mệt mỏi.
Ngoài ra, trẻ biếng ăn có mẹo hay do ham chơi, cha mẹ ít dành thời gian cho con, bé có xu hướng bị tự kỷ hoặc những vấn đề ở cơ lưỡi khiến bé khó nuốt…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét