Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Đầu tiên phải kể đến Triclosan, đây là là một hợp chất được bồi dưỡng vào kem đánh răng để giữ gìn người dùng khỏi một vài mảng bám, kháng khuẩn và các nguy cơ về bệnh viêm lợi.

Tuy nhiên, nó cũng có cơ hội tàn phá các hormone của người dùng nó và làm ảnh hưởng đến các nhiệm vụ khác của các bộ phân cơ thể. Được biết, Triclosan là một loại thuốc uống trừ sâu và hóa chất này có tính kháng khuẩn mạnh.

Mặc dù Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã công nhận khả năng của Triclosan trong việc phòng ngừa viêm nướu, lợi nhưng họ lại lờ đi 35 trang viết về độc dược học của Triclosan do hãng Colgate Pamolive gửi đến và chấp nhận kiểm duyệt dựa vào kết quả của doanh nghiệp này, mà không xẩy ra sự kiểm chứng độc lập. Đó là những đưa tin làm nóng báo chí một số ngày qua của Bloomberg. 

 

Một tìm hiểu gần đây của trường đại học Michigan cho thấy rằng việc tiếp xúc với Triclosan có khả năng liên quan đến sự sửa đổi nồng độ hormone tuyến giáp ở độ tuổi thiếu niên.

Và hormone tuyến giáp thì không nên rối loạn một lượng vừa phải nào, chúng thiết yếu đối với hầu như toàn bộ các phần của toàn bộ cơ thể. Nó cần thiết cho sự phát triển não, các nhiệm vụ của não, sự trao đổi chất và ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch.

Đọc thêm: giá đông trùng hạ thảo

Bên cạnh đó, Triclosan vốn là một chlorophenol (hóa chất gây ung thư ở người) có mẹo hay gây ra một loạt kích ứng da, nhưng vì nó có giải pháp tạm thời vô hiệu hóa dây thần kinh cảm giác nên khi tiếp xúc với hóa chất này sẽ ít tạo ra cảm giác đau. Với liều lượng nhỏ, chlorophenol có thể khiến cho các bộ phân cơ thể đổ mồ hôi lạnh, suy tuần hoàn, co giật, hôn mê và thậm chí là tử vong.

Ngoài ra, trong kem đánh răng của bạn còn có thể chứa một số hóa chất độc hại khác như: Sodium Fluoride (natri florua), Sodium Lauryl Sulfate (SLS),Hydrated Silica...

 

Sodium Fluoride (natri florua). Natri florua là hóa chất được bổ sung thêm chất bổ vào kem đánh răng để phòng tránh sâu răng. Thế nhưng, thực tế cho thấy hàm lượng natri florua nhỏ trong kem đánh răng cũng có cách giết chết một đứa trẻ chỉ trong vòng hai – 4 tiếng đồng hồ sau khi  chất độc này thấm sâu vào cơ thể. Một điều rùng rợn nữa là natri florua cũng là một yếu tố quan trọng trong thuốc uống diệt chuột, thuốc uống gây mê, thôi miên và những loại viên uống trị tâm thần. Từ xa xưa, natri florua đã được thường xuyên sử dụng để thay đổi hành vi và tâm trạng của con người.

 

Đọc thêm: sữa ong chúa golden health 1600mg

Tham khảo thêm: amax - tế bào gốc nhau thai cừu 100 của úc

Sodium Lauryl Sulfate (SLS). Đây có biện pháp xem là thành phần nguy hiểm nhất trong các sản phẩm săn sóc răng miệng vì nó có tác dụng tạo bọt và có mặt liên tục nhất trong các thực phẩm chức năng kem đánh răng nhưng SLS cũng được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là có khả năng ăn mòn răng và gây hại cho tế bào da.

Hydrated Silica. Hóa chất này có nguyên nhân từ thạch anh, cát, và đá lửa. Tồn tại trong kem đánh răng với vai trò chính như chất làm trắng răng nhưng đồng thời cũng có khả năng làm mài mòn và tổn thương men răng vì nó làm biến đổi sự cân bằng axit trong miệng, nướu răng và lưỡi. 

Các chuyên gia nuôi dưỡng răng miệng và các nhà khoa học khuyên rằng tốt nhất người tiêu dùng nên ứng dụng các loại thực phẩm chức năng nâng niu răng miệng có tinh chế từ thảo mộc tự nhiên để bảo quản an toàn cho sức khỏe của người dùng nó và gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét