Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Trong các biểu hiện của bệnh khớp, đau khớp gần như là triệu chứng thường gặp, sớm nhất, khó chịu nhất và là dấu hiệu khiến người ta phải đi khám. Đau khớp làm cho người bệnh không đi lại được, không vận động được và đây cũng là nguồn gốc chủ đạo gây mất ngủ ở nhóm người cao tuổi.

Có nhiều dạng khác nhau của đau khớp. Nhưng nhìn chung, đau khớp thường có biểu hiện như: đau có khởi phát từ từ, đau âm ỉ, cả ngày, đau làm tăng khi vận động, nghỉ ngơi thì đỡ. Đau thường hay kèm theo sưng, nóng khớp. Có khi còn đang thấy có dịch trong khớp bị đau, cảm giác lùng nhùng tại vị trí tổn thương này. Các khớp đau đồng hành  cũng là một số dấu hiệu cần thiết. Nhiều khi chỉ đau một khớp như khớp gối, nhưng cũng có khi đau nhiều khớp như khớp gối kèm theo đau khớp cổ chân, ngón chân.

Có nhiều nguyên nhân gây đau khớp, mỗi nguyên do sẽ đối với ra một biểu hiện và cách thức chữa bệnh khác nhau. Đàn bà có khả năng gặp đau khớp do thoái hóa, căn bệnh hay gặp ở tuổi già. Có thể gặp đau khớp do viêm khớp vì khớp bị lắng đọng các hạt tinh thể như trong bệnh gút. Cũng có khi đau khớp do chấn thương rách bao khớp, gãy xương, vỡ sụn như các trường hợp bị ngã hay bị va đập mạnh. Cũng có khi đau khớp mà không phải nguyên do tại khớp như bong gân, giãn dây chằng…

Tham khảo thêm: thuốc tăng chiều cao có hiệu nghiệm không

Kiểm soát tốt viêm đau khớp tức đàn bà đã giúp người bệnh nâng điểm đối với chất lượng cuộc sống hiện đại. Vậy kháng sinh có phải là thuốc ưu tiên?

Đau khớp kê thuốc uốnghealthy care glucosamine hcl 1500 mgkháng sinh có vẻ như “bản năng” ưa thích của một số bác sĩ và nhiều dược sĩ trong chiến lược chữa bệnh bệnh khớp. Bất kể đau khớp là gì, biểu hiện ra sao, kháng sinh như một thuốc đầu bảng trong đơn thuốc uống điều trị, đặc biệt là một vài kháng sinh mạnh phổ rộng. Cũng có vô vàn kiểu dùng kháng sinh, người thì đối với uống, người thì cho tiêm… Tất cả đều cho rằng kháng sinh có cơ hội có hiệu quả.

Xem thêm: thuoc glucosamine

 Hình ảnh viên viên uống bổ xương khớp Glucosamine 

Nhìn lại bản chất, kháng sinh là một số thuốc có công dụng ức chế sự phát triển hoặc tiêu diệt vi khuẩn. Chúng theo một số phương án khác nhau sẽ làm sửa đổi chuyển hóa của vi khuẩn, sửa đổi cấu tạo của tế bào, do đó làm thay đổi thời gian sinh tồn. Thậm chí ở một số loại, chúng sẽ làm vi khuẩn bị tiêu biến hoàn toàn.

Các loại kháng sinh khác nhau sẽ có cơ hội trên các loại vi khuẩn khác nhau. Hơn nữa, độ ngấm của thuốccong dung thuoc glucosaminevào xương khớp lại tùy thuộc vào từng loại thuốc uống, do đó hiệu lực dược lý cũng không giống nhau. Nhưng có vẻ như các kháng sinh dòng phổ rộng đang bị lạm dụng trong điều trị các bệnh này. Đó là các kháng sinh dòng beta-lactam, quinolon, amynoglycosid…

Xem thêm: colagen

Tuy nhiên, cần biết rằng kháng sinh chỉ có giải pháp với các vi khuẩn nhạy cảm đặc thù. Nếu dùng kháng sinh không đúng hoặc không thích hợp thì chuyện hết bệnh khớp là không thể. Chẳng hạn, nếu một bệnh nhân bị lao khớp mà dùng các kháng sinh nhóm quinolon thì coi như đến… Sang năm mới hết bệnh. Nếu dùng kháng sinh đối với các bệnh khớp không do nhiễm khuẩn thì có dùng cũng như không.

Quay trở lại vấn đề đau khớp và viêm khớp, không phải bệnh đau khớp nào cũng do nhiễm khuẩn. Từ đó suy ra không phải lúc nào thuốc uống kháng sinh cũng được dùng như một khuyến cáo. Những trường hợp đau do co thắt mạch máu gây ra hoặc bệnh nhân bị lắng đọng tinh thể uric thì dùng kháng sinh không có ý nghĩa.

Nhưng ngược lại, nếu đau khớp do nhiễm khuẩn mà không xẩy ra kháng sinh thì quý cô không bao giờ làm biến mất được bệnh tật. Ví dụ, thấp khớp cấp (một viêm khớp do các liên cầu tan máu nhóm A gây nên), nếu không dùng kháng sinh tiêu diệt những vi khuẩn này thì không một vài bệnh khớp không khỏi mà còn gây thêm nhiều biến chứng khác như ở thận, tim. Hoặc trong trường hợp viêm hoại tử do nhiễm khuẩn khớp do vết thương rách, nếu không dùng kháng sinh kịp thời có biện pháp tạo ra một vài biến chứng phải cắt cụt chi

  Quảng cáo  

Collagen được xem là chất keo kết dính các mô trong các bộ phân tất cả cơ thể, đảm bảo sự dẻo dai, đàn hồi đối với các cơ. Thuốc đẹp da Collagen +A,E,C 12000mg của Pháp giúp cung cấp collagen cho các bộ phân hầu hết các bộ phân cơ thể. Xem thêm  uong collagen truoc hay sau khi an

0 nhận xét:

Đăng nhận xét