Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Thứ nhất phải kể đến Triclosan, đây là là một hợp chất được cung cấp vào kem đánh răng để bảo quản người dùng khỏi những mảng bám, kháng khuẩn và các nguy cơ về bệnh viêm lợi.

Tuy nhiên, nó cũng có mẹo hay tàn phá các hormone của bạn và làm ảnh hưởng đến các có trách nhiệm khác của các bộ phân cơ thể. Được biết, Triclosan là một loại thuốc uống trừ sâu và hóa chất này có tính kháng khuẩn mạnh.

Mặc dù Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã công nhận công dụng của Triclosan trong việc ngăn chặn viêm nướu, lợi nhưng họ lại lờ đi 35 trang viết về độc dược học của Triclosan do hãng Colgate Pamolive gửi đến và chấp nhận kiểm duyệt dựa vào kết quả của doanh nghiệp này, mà không xẩy ra sự kiểm chứng độc lập. Đó là một vài đưa tin làm nóng báo chí một số ngày qua của Bloomberg. 

 

Một tìm hiểu gần đây của trường đại học Michigan cho thấy rằng việc tiếp xúc với Triclosan có biện pháp liên quan đến sự sửa đổi nồng độ hormone tuyến giáp ở độ tuổi thiếu niên.

Và hormone tuyến giáp thì không nên rối loạn một lượng vừa phải nào, chúng thiết yếu đối với hầu như tất cả các phần của cơ thể. Nó thiết yếu cho sự phát triển não, các có nhiệm vụ của não, sự trao đổi chất và ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch.

Tham khảo: bán đông trùng hạ thảo

Bên cạnh đó, Triclosan vốn là một chlorophenol (hóa chất gây ung thư ở người) có cách gây ra một loạt kích ứng da, nhưng vì nó có giải pháp tạm thời vô hiệu hóa dây thần kinh cảm giác nên khi tiếp xúc với hóa chất này sẽ ít tạo ra cảm giác đau. Với liều lượng nhỏ, chlorophenol có cách khiến cho cơ thể đổ mồ hôi lạnh, suy tuần hoàn, co giật, hôn mê và thậm chí là tử vong.

Ngoài ra, trong kem đánh răng của chính mình còn có biện pháp chứa một vài hóa chất độc hại khác như: Sodium Fluoride (natri florua), Sodium Lauryl Sulfate (SLS),Hydrated Silica...

 

Sodium Fluoride (natri florua). Natri florua là hóa chất được bồi bổ vào kem đánh răng để ngăn chặn sâu răng. Thế nhưng, thực tế cho thấy hàm lượng natri florua nhỏ trong kem đánh răng cũng có mẹo hay giết chết một đứa trẻ chỉ trong khoảng 2 – 4 tiếng đồng hồ sau khi  chất độc này thấm sâu vào toàn bộ cơ thể. Một điều rùng rợn nữa là natri florua cũng là một yếu tố quan trọng trong thuốc uống diệt chuột, viên uống gây mê, thôi miên và những loại viên uống trị tâm thần. Từ xa xưa, natri florua đã được thường xuyên sử dụng để sửa đổi hành vi và tâm trạng của chúng ta.

 

Đọc thêm: sữa ong chúa golden health của úc

Tag: nhau thai cuu amax

Sodium Lauryl Sulfate (SLS). Đây có thể cho là thành phần nguy hiểm nhất trong các thực phẩm chức năng chăm sóc răng miệng vì nó có công dụng tạo bọt và có mặt liên tục nhất trong các thực phẩm chức năng kem đánh răng nhưng SLS cũng được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là có biện pháp ăn mòn răng và gây hại cho tế bào da.

Hydrated Silica. Hóa chất này có nguyên nhân từ thạch anh, cát, và đá lửa. Tồn tại trong kem đánh răng với vai trò như chất làm trắng răng nhưng đồng thời cũng có mẹo hay làm mài mòn và tổn thương men răng vì nó làm sửa đổi sự cân bằng axit trong miệng, nướu răng và lưỡi. 

Các chuyên gia chiều chuộng răng miệng và các nhà khoa học khuyên rằng tốt nhất người tiêu dùng nên tin tưởng sử dụng các thực phẩm chức năng chăm sóc răng miệng có chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của chính mình và gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét