Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Nguyên nhân trẻ biếng ăn không hoàn toàn do tự nhiên mà có, trong đó có những sai lầm trong cách cho trẻ ăn và chọn lựa thức ăn đối với trẻ. Một số phương pháp tốt nhất nhỏ sau đây sẽ giúp quý cô cải thiện tình trạng biếng ăn của con mình.

 

 

 Kiên trì với sữa mẹ 

Nhiều chúng ta hẳn sẽ rất là ngạc nhiên vì không hiểu sữa mẹ thì có liên quan gì đến chuyện ăn món ăn của trẻ. Tuy nhiên trên thực tế, sữa mẹ có tác động nhiều hơn bạn nghĩ. Theo nhiều tìm hiểu kỹ tôi từng đọc, khả năng vị giác và chấp nhận vị giác mới của trẻ bú sữa mẹ mạnh mẽ hơn trẻ ăn sữa cấu trúc. Vì sao? Vì người mẹ đối với con bú ăn rất nhiều loại thức ăn mỗi ngày, lượng thực phẩm này sẽ chuyển hóa phần nhiều vào sữa mẹ, kể cả dinh dưỡng và mùi vị. Do đó trẻ bú sữa mẹ cũng gián tiếp được ăn rất nhiều loại thực phẩm từ khi đang còn là sơ sinh. Ngược lại, sữa bột với một loại kết cấu nhất định, mùi vị như nhau từ ngày này qua ngày khác sẽ khiến trẻ không tưởng được nhiều trải nghiệm với thực phẩm, vì vậy cũng rất khó chấp nhận khi mẹ muốn đa dạng khẩu phần ăn của con sau này.

Tham khảo: sữa ong chúa costar royal jelly 1450mg 365 viên

 Ước tính chính xác lượng thức ăn đối với con 

Hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, không thể ăn quá nhiều một lúc, cũng không thể có cảm giác ngon miệng nếu bị nhồi nhét. Một đứa trẻ không ăn 1,2 ngày cũng không thể chết đói. Các nghiên cứu kỹ cũng chứng minh rằng đôi khi trẻ chỉ cần ăn một cái bánh mì trứng và một cốc sữa là đã đủ lượng protein cho cả ngày. Chính vì vậy người mẹ nên nương theo tác dụng ăn của con mà tinh toán lượng thức ăn đối với hợp lý, tránh để con ăn quá no, bị nhồi nhét. Nếu vẫn còn lo lắng liệu con đã no sau bát cháo buổi tối chưa, mẹ có biện pháp cho bé uống thêm chút sữa 30 phút sau đó.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua royal jelly 1610mg

Đọc thêm: sua ong chua lifespring

Các mẹ có biện pháp bồi bổ thêm cho bé    uong sua gi cho tre bieng an   để kích thích sự thèm ăn của bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

 Khiến con tò mò 

Nếu trẻ không ăn thức ăn mẹ đặt trên bàn, quy tắc đầu tiên cần phải nhớ, đó là không nên đe dọa hay tạo cảm giác sợ hãi đế trẻ ăn. Tránh để cơ thể và trí não con tạo phản ứng kháng lại loại thực phẩm này.Phương pháp hay nhất mẹ có giải pháp làm, đó là tận dụng trí tò mò của trẻ ngày nay. Hãy ăn món ăn, thể hiện sự thích thú của bản thân mình với thức ăn đó, hoặc để thức ăn ở nơi khiến bé muốn chạm vào, muốn với lấy và muốn nếm thử. Bé sẽ ăn, và đương nhiên, với sự tình nguyện 100%.

 Tạo một số trò chơi để con ăn trong vui vẻ 

Trẻ em thích chơi và vai trò chính của người mẹ, đó là biết tận dụng sở thích này của con để khiến bé hào hứng hơn với việc bổ sung thức ăn. Trước bữa ăn, tôi thường bắt nhịp đối với con hát một số bài hát liên quan đến thực phẩm, như “Quả gì mà da cưng cứng, xin thưa rằng quả trứng…”. Cũng có khi con không thích ăn củ cải, buổi tối trước khi đi ngủ, tôi lại kể con nghe sự tích củ cải. Bé ngay tức thì muốn ngày mai mẹ nấu đối với món củ cải.

Đồ uống bổ gan

Theo: sua ong chua hieu nao tot

0 nhận xét:

Đăng nhận xét