Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

Collagen là gì? Collagen là một loại chất đạm (protein) có trong nhiều cơ quan của toàn bộ cơ thể như da, cơ bắp, bao gồm cả cơ tim, bao quanh các mạch máu, nằm trong các mô liên kết giữa các tế bào của các cơ quan nội tạng và kết nối các tế bào trong xương.

Đây là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong các bộ phân cơ thể người, có có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví chúng có chức năng như một loại keo dính các bộ phận trong cơ thể lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không có chúng toàn bộ các bộ phân cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

Đặc tính quan trọng nhất của collagen là sự đàn hồi, tức là có cách giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này giúp collagen có trách nhiệm sản sinh ra hình dạng nhất định cho các cơ quan.

Tag: thuoc bio marine collagen

Tag: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

Collagen là thành phần cần thiết giúp các mạch máu căng lên, không bị ép xẹp bởi các bắp cơ chung quanh và bảo quản các mạch máu không bị đứt, xoắn, kéo giãn… khi các bộ phân cơ thể cử động. Khi mạch máu bị đứt, hở do một vết cắt, đứt nào đó, các sợi collagen sẽ kéo các bề mặt vết thương khép lại với nhau giúp mau cầm máu và thu nhỏ vết thương.

Trong mô xương, sợi collagen kết nối các tế bào với nhau làm xương gần như hơn, giữ được calci nhiều hơn. Tại da, collagen giúp kéo căng da và mạch máu, làm da căng giãn và hồng hào, giảm các vết nhăn và giữ sự tươi trẻ. Như toàn bộ các tế bào khác của các bộ phân cơ thể, collagen cũng có khoảng thời gian bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi. Có thể nói, mất collagen là một trong một vài thành phần thiết yếusản sinh ra sự già nua không chỉ ở dáng vẻ bên ngoài mà còn ở việc suy giảm kết cấu và có có nhiệm vụ của các cơ quan trong các bộ phân cơ thể.

Đọc thêm: giá sữa ong chúa royal jelly 1610mg

Cung cấp bằng con đường tự nhiên là tốt nhất: Collagen khá an toàn khi luôn tin tưởng dùng và nó có mặt trong nhiều loại thực đơn mà con người ăn mỗi ngày. Để bồi bổ collagen đối với toàn bộ cơ thể, nên liên tục sử dụng hợp lý một số loại thức ăn như cá, cà chua, tỏi… Các loại loại thực phẩm chức năng chế biến từ đậu tương như sữa đậu nành, đậu phụ, sữa chua, bơ, phomát có chứa chất genistein, là thành phần có tác dụng sinh sản ra lượng collagen đáng kể, đồng thời có công dụng làm mất loại enzyme gây lão hóa da. Rau xanh và hoa quả giúp toàn bộ các bộ phân cơ thể chế tạo ra collagen tự nhiên.

Bạn nên đọc: sữa ong chúa royal jelly 1610mg

Tag: collagen 180 vien

Khi ăn rau xanh nên chọn loại có lá màu xanh sẫm. Còn với hoa quả nên chọn loại quả đỏ vì chúng chứa hàm lượng lớn vitamine C và lycopene. Những chất này có có nhiệm vụ như một số chất chống oxy hóa, giúp tăng cường quá trình sản xuất ra collagen. Vitamine C là loại vitamine quý hàng đầu có công dụng sản sinh collagen đối với da.

Collagen trong tự nhiên có nhiều trong các loại da động vật, nhưng khó luôn tin tưởng dùng vì loại thực phẩm này có nhiều acid béo no không tốt cho tim mạch. Các loại collagen tinh chế trong một vài thức ăn có có chức năng (TPCN) thường dễ hấp thu hơn. Hiện nay có khá nhiều loại TPCN hoặc thuốc uống có collagen trong thành phần. Nhiều loại TPCN được giới thiệu là hàng xách tay hoặc mỹ phẩm có collagen được bán với giá khá cao để giúp làm đẹp làn da, trẻ hoá da bằng thuốc.

Tuy nhiên, không nên quá lệ thuộc và tin tưởng vào các tác dụng thần kỳ của các loại sản phẩm collagen nếu không giữ vệ sinh da đúng cách và tránh các thành phần gây hại tới da khác. Khi bồi bổ collagen qua con đường TPCN hoặc mỹ phẩm, cũng như bất cứ một loại hoá chất nào, cần chú ý dùng đúng cách theo hướng dẫn và ngăn ngừa một vài tác dụng phụ có cách xảy ra.

Với các thực phẩm chức năng cụ thể đang bán trên thị trường, cần xem xét loại thực phẩm chức năng đó được sản xuất hoặc nhập khẩu ở công ty nào, có được các cơ quan có trách nhiệm đảm bảo về mức độ an toàn hay không?

Nguồn: my pham trang da cua nhat ban

0 nhận xét:

Đăng nhận xét