Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

Collagen là gì? Collagen là một loại chất đạm (protein) có trong nhiều cơ quan của toàn bộ cơ thể như da, cơ bắp, bao gồm cả cơ tim, bao quanh các mạch máu, nằm trong các mô liên kết giữa các tế bào của các cơ quan nội tạng và kết nối các tế bào trong xương.

Đây là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong các bộ phân các bộ phân cơ thể người, có có có trách nhiệm chính là kết nối các mô trong các bộ phân cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví chúng có chức năng như một loại keo dính các bộ phận trong các bộ phân cơ thể lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không tưởng chúng hầu hết toàn bộ cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

Đặc tính cần thiết nhất của collagen là sự đàn hồi, tức là có khả năng giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này giúp collagen có chức năng sản sinh ra hình dạng nhất định cho các cơ quan.

Tag: thuoc bio marine collagen

Xem thêm: sữa ong chúa úc costar royal jelly 1450mg

Collagen là thành phần cần thiết giúp các mạch máu căng lên, không bị ép xẹp bởi các bắp cơ chung quanh và bảo vệ các mạch máu không bị đứt, xoắn, kéo giãn… khi các bộ phân toàn bộ cơ thể cử động. Khi mạch máu bị đứt, hở do một vết cắt, đứt nào đó, các sợi collagen sẽ kéo các bề mặt vết thương khép lại với nhau giúp mau cầm máu và thu nhỏ vết thương.

Trong mô xương, sợi collagen kết nối các tế bào với nhau làm xương gần như hơn, giữ được calci nhiều hơn. Tại da, collagen giúp kéo căng da và mạch máu, làm da căng giãn và hồng hào, giảm các nếp nhăn và giữ sự tươi trẻ. Như hầu hết các tế bào khác của cơ thể, collagen cũng có khoảng thời gian bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở khoảng thời gian từ 30 tuổi trở đi. Có thể nói, mất collagen là một trong những thành phần quan trọng sản sinh ra sự già nua không chỉ ở dáng vẻ bên ngoài mà còn ở việc suy giảm cấu trúc và có nhiệm vụ của các cơ quan trong toàn bộ cơ thể.

Bạn nên quan tâm: sữa ong chúa 1610mg

Cung cấp bằng con đường tự nhiên là tốt nhất: Collagen khá an toàn khi tin dùng và nó có mặt trong nhiều loại món ăn mà con người ăn hàng ngày. Để bồi bổ collagen đối với các bộ phân cơ thể, nên liên tục ứng dụng hợp lý một số loại thực phẩm như cá, cà chua, tỏi… Các loại sản phẩm chế biến từ đậu tương như sữa đậu nành, đậu phụ, yaourt, bơ, phomát có chứa chất genistein, là thành phần có giải pháp sinh sản ra lượng collagen đáng kể, đồng thời có công dụng ngăn chặn loại enzyme gây lão hóa da. Rau xanh và hoa quả giúp hầu hết cơ thể chế sản xuất ra collagen tự nhiên.

Bạn nên đọc: sua ong chua royal jelly costar 1610mg

Tag: collagen 180 vien

Khi ăn rau xanh nên chọn loại có lá màu xanh sẫm. Còn với hoa quả nên chọn loại quả đỏ vì chúng chứa hàm lượng lớn vitamine C và lycopene. Những chất này có có chức năng như một vài chất tránh oxy hóa, giúp tăng cường quá trình chế tạo ra collagen. Vitamine C là loại vitamine quý hàng đầu có công dụng chế tạo collagen đối với da.

Collagen trong tự nhiên có nhiều trong một số loại da động vật, nhưng khó tin tưởng sử dụng vì loại thức ăn này có nhiều acid béo no không tốt cho tim mạch. Các loại collagen chiết xuất trong một vài thực phẩm có có nhiệm vụ (TPCN) thường dễ hấp thu hơn. Hiện nay có khá nhiều loại TPCN hoặc thuốc uống có collagen trong thành phần. Nhiều loại TPCN được giới thiệu là hàng xách tay hoặc mỹ phẩm có collagen được bán với giá khá cao để giúp làm đẹp da, trẻ hoá da bằng thuốc uống.

Tuy nhiên, không được phép quá lệ thuộc và tin tưởng vào các công dụng thần kỳ của các loại thực phẩm chức năng collagen nếu không giữ vệ sinh da đúng cách và tránh các thành phần gây hại tới da khác. Khi bổ sung collagen qua con đường TPCN hoặc mỹ phẩm, cũng như bất cứ một loại hoá chất nào, cần chú ý dùng đúng cách theo hướng dẫn và phòng ngừa một số khả năng phụ có khả năng xảy ra.

Với các sản phẩm cụ thể đang bán trên thị trường, cần xem xét loại sản phẩm đó được tinh chế hoặc nhập khẩu ở công ty nào, có được các cơ quan có có trách nhiệm đảm bảo về mức độ an toàn hay không?

Nguồn: my pham trang da cua nhat ban

0 nhận xét:

Đăng nhận xét