Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

Collagen là gì? Collagen là một loại chất đạm (protein) có trong nhiều cơ quan của toàn bộ cơ thể như da, cơ bắp, bao gồm cả cơ tim, bao quanh các mạch máu, nằm trong các mô liên kết giữa các tế bào của các cơ quan nội tạng và kết nối các tế bào trong xương.

Đây là một loại protein chiếm tới 25% tổng lượng protein trong các bộ phân toàn bộ cơ thể người, có có nhiệm vụ chính là kết nối các mô trong toàn bộ cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví chúng có cấu tạo giống như một loại keo dính các bộ phận trong cơ thể lại thành một khối hoàn chỉnh, nếu không tưởng chúng tất cả toàn bộ cơ thể người sẽ chỉ là các phần rời rạc.

Đặc tính quan trọng nhất của collagen là sự đàn hồi, tức là có cách giãn ra và co lại như một sợi dây thun. Tính đàn hồi này giúp collagen có trách nhiệmsản sinh ra hình dạng nhất định cho các cơ quan.

Tag: thuoc bio marine collagen

Bạn nên đọc: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

Collagen là yếu tố thiết yếu giúp các mạch máu căng lên, không bị ép xẹp bởi các bắp cơ chung quanh và giữ gìn các mạch máu không bị đứt, xoắn, kéo giãn… khi các bộ phân các bộ phân cơ thể cử động. Khi mạch máu bị đứt, hở do một vết cắt, đứt nào đó, các sợi collagen sẽ kéo các bề mặt vết thương khép lại với nhau giúp mau cầm máu và thu nhỏ vết thương.

Trong mô xương, sợi collagen kết nối các tế bào với nhau làm xương gần như hơn, giữ được calci nhiều hơn. Tại da, collagen giúp kéo căng da và mạch máu, làm da căng giãn và hồng hào, giảm các vết nhăn và giữ sự tươi trẻ. Như toàn bộ các tế bào khác của toàn bộ cơ thể, collagen cũng có giai đoạn bị già nua và chết đi. Sự thoái hóa collagen thường xảy ra ở giai đoạn từ 30 tuổi trở đi. Có thể nói, mất collagen là một trong một vài thành phần thiết yếu xuất hiện sự già nua không chỉ ở dáng vẻ bên ngoài mà còn ở việc suy giảm công thức và có nhiệm vụ của các cơ quan trong cơ thể.

Tham khảo: sữa ong chúa royal jelly costar (1610mg x 365 viên)

Cung cấp bằng con đường tự nhiên là tốt nhất: Collagen khá an toàn khi sử dụng và nó có mặt trong nhiều loại thực đơn mà chúng mình ăn mỗi ngày. Để bồi bổ collagen đối với toàn bộ cơ thể, nên thường xuyên luôn tin tưởng dùng hợp lý các loại thực phẩm như cá, cà chua, tỏi… Các loại sản phẩm chế biến từ đậu tương như sữa đậu nành, đậu phụ, yaourt, bơ, phomát có chứa chất genistein, là yếu tố có công dụng xuất hiện lượng collagen đáng kể, đồng thời có tác dụng đẩy lùi loại enzyme gây lão hóa da. Rau xanh và hoa quả giúp tất cả toàn bộ cơ thể chế tạo nên collagen tự nhiên.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua royal jelly costar 1610mg

Tag: collagen 180 vien

Khi ăn rau xanh nên chọn loại có lá màu xanh sẫm. Còn với hoa quả nên chọn loại quả đỏ vì chúng chứa hàm lượng lớn vitamine C và lycopene. Những chất này có có trách nhiệm như một số chất ngăn chặn oxy hóa, giúp tăng cường quá trình sản xuất ra collagen. Vitamine C là loại vitamine quý hàng đầu có cơ hội sản sinh collagen đối với da.

Collagen trong tự nhiên có nhiều trong các loại da động vật, nhưng khó thường xuyên dùng vì loại thức ăn này có nhiều acid béo no không tốt cho tim mạch. Các loại collagen chiết xuất trong những món ăn có có nhiệm vụ (TPCN) thường dễ hấp thu hơn. Hiện nay có khá nhiều loại TPCN hoặc viên uống có collagen trong yếu tố. Nhiều loại TPCN được giới thiệu là hàng xách tay hoặc mỹ phẩm có collagen được bán với giá khá cao để giúp làm đẹp da, trẻ hoá da bằng thuốc uống.

Tuy nhiên, không nên quá lệ thuộc và tin tưởng vào các tác dụng thần kỳ của các sản phẩm collagen nếu không giữ vệ sinh da đúng cách và tránh các yếu tố gây hại tới da khác. Khi bồi dưỡng collagen qua con đường TPCN hoặc mỹ phẩm, cũng như bất cứ một loại hoá chất nào, cần chú ý dùng đúng cách theo hướng dẫn và đề phòng một số khả năng phụ có cách xảy ra.

Với các thực phẩm chức năng cụ thể đang bán trên thị trường, cần xem xét loại sản phẩm đó được tinh chế hoặc nhập khẩu ở công ty nào, có được các cơ quan có nhiệm vụ đảm bảo về mức độ an toàn hay không?

Nguồn: my pham trang da cua nhat ban

0 nhận xét:

Đăng nhận xét