Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

Sau đây là 7 sai lầm săn sóc da phổ biến mà bạn hay mắc phải trong mùa hạ.

Cạo lông trước khi tắm

Chúng ta thường cạo lông ở chân, nách khi mùa hè đến để tự tin diện bikini. Nhưng sự thật là bạn phải cạo sau khi bước ra khỏi vòi sen. Joshua Zeichner – Bác sĩ da liễu, Giám đốc nghiên cứu kỹ kỹ da liễu thẩm mỹ và lâm sàn tại Trung tâm Y tế Mount Sinai (New York, Mỹ) – khuyên: “Bạn nên tắm nước ấm đối với lông mềm để dễ cạo hơn. Việc cạo lông trong dấu hiệu khô sẽ dễ bị tổn thương nan lông và gây đau đớn”, ông nói.

Dùng khăn để lau khô da

Dùng khăn lau mạnh da có biện pháp làm da kích ứng. Cách tốt hơn là bạn hãy quan tâm vỗ nhẹ vào da để làm văng nước, khiến da khô một cách thức tự nhiên.

Đọc thêm: tinh chat laviena

Không cần xoa kem dưỡng ẩm khi vừa tắm xong

Kem chống nắng là người bạn đồng hành không thể thiếu khi hè đến.

Nhưng kem dưỡng ẩm cũng không thua kém kém phần cần thiết. Lưu ý là con người cần dùng kem dưỡng ẩm sau khi tắm xong khoảng 5 phút để giúp da khỏi mất nước. Thực ra, việc dưỡng ẩm mùa hạ là bước nuôi dưỡng làn da rất quan trọng, bởi vì chúng mình có xu hướng cạo lông để diện một vài bộ cánh mát mẻ dạo biển, điều đó sẽ khiến da dễ bị khô và tổn thương hơn.

Xem thêm: collagen fine pure

Chỉ thường xuyên áp dụng loại thực phẩm chức năng khử mùi vào buổi sáng

Đa phần mọi người thường ứng dụng một số loại thực phẩm chức năng khử mùi vào buổi sáng. Nhưng nếu bạn là người hay tiết mồ hôi hoặc có mồ hôi nặng mùi thì bạn hãy chú ý ứng dụng các ản phẩm đó vào cả buổi tối. Zeichner giải thích thêm: “Trong thực tế, các chất ngăn mồ hôi được chứng minh là hiệu nghiệm hơn nếu tin dùng vào ban đêm. Các chất khử mùi tác động bằng cách lấp các tuyến mồ hôi, ngăn không đối với mồ hôi thấm qua da ra ngoài. Bởi vậy, vào buổi tối các tuyến mồ hôi ít hoạt động hơn, chất khử này sẽ dễ dàng bám vào da”.

Xem thêm: collagen c 250 vien

Không tắm lại sau khi đi bơi

Nếu chúng mình không tắm lại bằng sữa tắm và dầu gội thì ít nhất con người cũng nên tắm bằng nước sạch sau một thời gian ngâm mình dưới bể bơi. Theo Zeichner: “Điều này cần thiết bởi vì Clo có biện pháp làm da khô và gây kích ứng”.

Khi ở mát thì không cần sử dụng kem chống nắng

Những người làm việc tại văn phòng thường không liên tục áp dụng kem chống nắng khi hè đến, bởi vì họ nghĩ dabkhông tiếp xúc với ánh nắng thì việc bôi kem là dư thừa. Tuy nhiên Zeichner đã chỉ ra sai lầm: “Tia cực tím có cách thức xuyên qua cửa kính. Vì vậy con người có cách cháy nắng ngay cả khi ở văn phòng nếu bàn làm việc gần cửa sổ. Tôi luôn khuyên bệnh nhân của người dùng nó nên luôn tin tưởng dùng kem chống nắng thường xuyên”.

Dùng kem chống là biện pháp nuôi dưỡng làn da tốt. Nhưng bạn cũng nên sử dụng kem cho cả một số vùng da dưới lớp quần áo, bởi vải không xẩy ra biện pháp bảo quản da hoàn toàn trước ánh nắng. Zeichner nói thêm: “Việc bảo quản da phụ thuộc vào chất lượng vải chúng mình đang mặc. Vải dệt chặt và dày có cơ hội chống nắng tốt hơn loại vải dệt mỏng và thưa”.

Tham khảo thêm tại: http://collagentuoi.depfashion.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét