Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Thực phẩm giúp đỡ làm tăng trí não

Nhiều nhà khoa học và dinh dưỡng cho rằng thực phẩm con người hấp thụ có biện pháp ảnh hưởng trực tiếp đến cách bộ não hoạt động, chỉ số thông minh (IQ), tác dụng tập trung cũng như giúp cải thiện trí nhớ lẫn việc duy trì trí não trẻ trung. Thực phẩm cũng tác động không nhỏ đến cách con quý cô trưởng thành, báo The Straits Times dẫn thông tin từ các nhà khoa học cũng như chuyên gia dinh dưỡng Singapore cho hay.

&Ldquo;Dinh dưỡng đóng chức năng chính rất cần thiết. Phụ nữ phải ăn uống để não phát triển, để ngừa ung thư và bình ổn lượng hormone trong toàn bộ cơ thể”, bác sĩ Ang Poon Liat thuộc khoa Nhi của Trung tâm Y tế Thomson (vốn là một trung tâm y tế tư ở Singapore) đã nói. Theo bác sĩ Ang Poon Liat, một chúng ta phát triển có sự đóng góp của 20% gien và 80% là thức ăn. Ngoài việc bú sữa mẹ, vốn được chứng minh là thúc đẩy chỉ số IQ ở trẻ sơ sinh và trẻ em, chế độ dinh dưỡng của trẻ cũng lựa chọn khả năng học hành của trẻ  uống viên uống bổ lúc nào tốt nhất.

Tham khảo: thực phẩm có nhiệm vụ bổ não

Bác sĩ Ang Poon Liat đã đưa ra nhóm các loại thực phẩm giúp bổ não cần được đưa vào chế độ dinh dưỡng của con trẻ. Những món ăn này cũng đem lại nhiều ích lợi cho sức khỏe của đàn bà trong suốt cả đời. Đó là:

- Cá: Các loại cá như cá hồi, cá mòi… Là nguồn bồi dưỡng a-xít béo omega-3 tuyệt vời, cần thiết đối với phát triển não bộ. Theo bác sĩ Ang, không chỉ có cá hồi, tất cả một số loại cá đều tốt  uong thuoc bo luc nao thi tot.

Tham khảo: thuốc tuần hoàn não

 

 

 

-Trứng: Đây là nguồn phong phú protein. Lòng đỏ trứng còn có hàm lượng choline cao, một một vài những chất dinh dưỡng trong họ vitamin B, có công dụng cải thiện trí nhớ. Mẹo tốt nhất để ăn trứng là luộc vừa chín. Chiên hoặc luộc trứng chín quá sẽ phá hỏng protein, dễ gây dị ứng  uong thuoc bo vao thoi gian nao la tot nhat.

- Các loại hạt: Như hạt đậu phộng, hạt hướng dương… Giúp bồi bổ vitamin E và cũng là nguồn bồi bổ các chất chống ô-xy hóa, có tác dụng giữ gìn màng tế bào não khỏi các phân tử gốc tự do.
-Rau củ: Giúp bồi bổ hàm lượng cao chất chống ô-xy hóa, giữ các tế bào não khỏe mạnh. Bác sĩ Ang cho hay nên chọn những loại rau củ có màu sắc khác nhau để bồi dưỡng nhiều chất chống ô-xy hóa. Ngoài ra, nên chọn rau củ có màu sáng để có hàm lượng chất chống ô-xy hóa tốt, vốn có biện pháp giúp ngừa bệnh ung thư.

Rau củ… Chứa những dưỡng chất quý hiếm tốt cho não bộ

-Ngũ cốc: Đây là nguồn phong phú vitamin B quan trọng cho não phát triển.
 

 

- Quả dâu, quả mâm xôi, quả anh đào: Có hàm lượng cao chất chống ô-xy hóa, như vitamin C, có mẹo hay giúp ngừa bệnh ung thư. Một số cuộc tìm hiểu đối với thấy những loại quả này giúp cải thiện trí nhớ. Chúng cũng chứa ít đường và có Đơn giá trị về hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao nhất.

- Đậu những loại như đậu đen, đậu đỏ… Cung cấp năng lượng từ protein đến carbohydrate phức tạp, vốn là một vài thực phẩm tốt cho não. Các loại protein này quan trọng để tổng hợp a-xít nucleic của các tế bào não. Bác sĩ Ang cho hay đậu xanh và đậu đỏ rất tốt đối với sức khỏe.
- Sữa chua: Đây là nguồn bổ sung thêm dưỡng chất protein, vitamin B và D đối với các bộ phân cơ thể, vốn cần thiết đối với sự phát triển các mô tế bào cũng như các chất dẫn truyền thần kinh.

 

Nguồn: http://spabn.thietkewebgiarehanoi.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét