Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Khi dùng kháng sinh nên dùng kèm thuốc lợi khuẩn. Phụ nữ dùng viên uống tránh thai có nồng độ vitamin C trong hầu hết cơ thể thấp, nên bổ sung.

Khi dùng kháng sinh nên dùng kèm viên uống lợi khuẩn. Phụ nữ dùng thuốc uống tránh thai có nồng độ vitamin C trong cơ thể thấp, nên bổ sung.

Chúng ta thường được cảnh báo các chất bồi dưỡng có cách nguy hiểm khi trộn với thuốc uống. Tuy nhiên, sự kết hợp đúng đắn sẽ có tác dụng có tác dụng trong việc chiến đấu với bệnh tật.

Thuốc chống trầm cảm kết hợp vitamin B

Một tìm hiểu được công bố trước đây về hai trường hợp bệnh nhân trầm cảm không đáp ứng với viên uống chống trầm cảm thông thường cho thấy cả hai đều có nồng độ vitamin B12 thấp và phải bổ sung sau đó.

Tham khảo thêm: dau ca hoi cua uc

Vitamin B được kết hợp với thuốc uống chống trầm cảm giúp làm tăng đáng kể tác dụng của viên uống. Theo giáo sư George Lewith, ĐH Southampton (Anh), khoảng 50-100 mg vitamin B6 có giải pháp “khuếch đại” hiệu ứng của thuốc tâm thần.

Những loại thuốc uống nên kết hợp cùng vitamin

Thuốc tránh thai bổ sung vitamin C

Một số nghiên cứu cho thấy chị em dùng viên uống tránh thai có nồng độ vitamin C trong toàn bộ cơ thể thấp. 

Theo bác sĩ Mike Dixon, không phải toàn bộ người uống thuốc uống tránh thai đều cần phải cung cấp vitamin C, nhưng điều này vẫn nên được thực hiện với một vài người, đặc biệt là người liên tục bị bị chảy máu.

Thuốc trị bệnh tiểu đường Metformin kết hợp dầu cá, vitamin B12

Một yếu tố nguy cơ của tiểu đường type 2 là bệnh gan nhiễm mỡ, nơi mà lượng calo dư thừa tích tụ thành chất béo xung quanh nội tạng. Chức năng của gan bị ảnh hưởng, làmsản xuất quá nhiều insulin, có mẹo hay xuất hiện bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu tại ĐH Southampton cho thấy uống khoảng 2 g dầu cá hàng ngày có thể làm giảm 30% chất béo. Vì vậy bệnh nhân dùng thuốc metformin để chữa trị tiểu đường có phương pháp xem xét đến sự kết hợp này.

Một số nghiên cứu kỹ cho thấy metformin gây trở ngại cho sự hấp thụ vitamin B12 của các bộ phân cơ thể, khiến bệnh nhân có nguy cơ thiếu. Vì vậy, theo giáo sư Lewith, nếu bệnh nhân đang dùng metformin thì bổ sung thêm dưỡng chất vitamin B12 là điều nên làm.

Tuy nhiên, nghiên cứu này đang gây tranh cãi.

Thuốc kháng sinh nên bổ sung lợi khuẩn probiotics

Những người mắc các bệnh nhiễm khuẩn phải dùng thuốc uống kháng sinh để điều trị có cách đào thải tác dụng phụ gây tiêu chảy, buồn nôn… bằng cách bồi dưỡng lợi khuẩn probiotics từ các chế phẩm sinh học.

Các thuốc điều trị loãng xương nên kết hợp vitamin D và canxi

Vitamin D và canxi rất quan trọng cho xương khỏe mạnh. Vì vậy, các thuốc nhóm bisphosphonates điều trị loãng xương nên kết hợp vitamin D và canxi, giúp tăng cường kết quả tốt của thuốc, giảm nguy cơ gãy xương.

Thuốc thấp khớp nên bổ sung dầu cá

Dầu cá được chứng minh là chất có tác dụng chống viêm, giúp giảm đau và cứng khớp. Chúng được đánh giá là an toàn và không gây trở ngại với thuốc giảm đau hoặc viên uống chống thấp khớp thay đổi DMARD.

Cần lưu ý, để đảm bảo an toàn, bất kỳ sự kết hợp nào cũng cần ý kiến bác sĩ của chúng mình.

Theo VNE

Xem thêm tại: http://glucosamine.pgd-namdong-tthue.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét