Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

 

Phụ nữ khi tuổi cao hàm lượng hoóc-môn estrogen trong các bộ phân toàn bộ cơ thể giảm mạnh, nhất là sau khi mãn kinh, nên tỉ lệ mắc bệnh tim mạch lại càng lớn. Để giúp chị em đẩy lùi một vài loại bệnh nan y, các chuyên gia ở ĐH Y khoa Einstein Mỹ (ECM) vừa giới thiệu 5 loại những những chất dinh dưỡng quý quý hiếm quan trọng phụ nữ nên bổ sung thêm dưỡng chất.

1.Vitamin D

Rất quan trọng cho quý cô sau mãn kinh để chống bệnh giòn, mỏng và loãng xương. Theo nghiên cứu kỹ đưa tin trên tạp chí y học New England Journal of Medicine số mới đây thì phụ nữ dùng liều cao vitamin D (800 IU – đơn vị quốc tế) hàng ngày giảm được tới 30% rủi ro gãy xương háng

Nguồn vitamin D thường được hấp thụ qua da, qua bổ sung thực phẩm và thuốc bổ, nhưng ở người già khả năng hấp thụ ánh nắng để tạo vitamin D kém dần cho nên nên cần bổ sung khẩu phần sữa (khoảng 200 gam/ngày). Ngoài ra, có cơ hội dùng sữa chua có hàm lượng mỡ thấp, pho mát, nước cam, đậu đỗ.

Tag: viên uống tăng cường trí nhớ

2. Canxi

Canxi là khoáng chất rất cần cho các bộ phân toàn bộ các bộ phân cơ thể đểsinh sản các tế bào xương mới, nhất là giai đoạn tiền mãn kinh. Nếu chỉ uống sữa không đủ mà còn phải ăn một vài loại thức ăn giàu canxi khác, với mức 600mg/ngày. Có hai dạng thuốc uống bổ canxi cần bồi dưỡng cho toàn bộ các bộ phân cơ thể là calcium carbonate và calcium citrate. Calcium carbonate không đắt tiền nhưng để hấp thụ tốt thì nên uống trong bữa ăn còn calcium citrate đắt hơn và nên uống ngay lúc đói bụng. Ngoài thức ăn có trách nhiệm sữa, người ta có giải pháp bồi bổ canxi từ đậu phụ, ngũ cốc, đậu đỗ, rau xanh, trái cây, bắp cải, súp lơ, một số loại cá có xương mềm như cá hồi hay cá mòi.

Bạn nên quan tâm: fish oil 1000mg

3. Các loại acid béo omega-3

Theo tìm hiểu kỹ kỹ của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA), ăn cá có hàm lượng acid béo omega-3 cao có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở quý cô. Ngoài ra, acid béo omega-3 có công dụng làm tăng cholesterol tốt (HDL) nên làm giảm được mỡ máu xấu (LDL), cuối cùng là giảm bệnh tim mạch. Theo nhiều nghiên cứu kỹ kỹ, cung cấp viên dầu cá với mức 1 – 4gam/ngày sẽ làm giảm một loại mỡ máu khác có tên triglyceride từ 20 – 50%. Vì nguyên do này, AHA khuyến cáo quý cô nên làm tăng khẩu phần ăn cá, đặc biệt là nhóm cá béo như cá hồng, cá rô phi, cá thu… ít nhất mỗi tuần 2 bữa.

Tham khảo thêm: thuoc bo nao focusfactor

4. Vitamin B12

Phụ nữ thiếu vitamin B12 thường bị mệt mỏi, giảm trọng lượng, suy giảm trí nhớ, lú lẫn và mắc bệnh trầm cảm. Vì nguyên do trên nên vitamin B12 được người ta dùng để trị bệnh mất trí nhớ, tăng tính tập trung và giảm được nhiều chứng bệnh khác do tuổi tác dẫn đến. Liều dùng vitamin B12 mỗi ngày là 2,4 microgram. Vitamin này có nhiều trong thực phẩm như cá, thịt, trứng, sữa và ngũ cốc làm tăng vitamin.

5. Acid folic

Acid folic hay vitamin B9 hoặc folate là nguồn những chất dinh dưỡng quý hiếm rất cần cho phái yếu giai đoạn mang bầu và nhóm trung cao tuổi khi về già. Qua nghiên cứu kỹ kỹ ở 94.000 phụ nữ độ tuổi từ 27 – 44 và 62.000 người độ tuổi từ 43 – 70 không bị cao huyết áp, các nhà khoa học phát hiện thấy một số phái yếu tiêu thụ nhiều acid folic ít mắc bệnh cao huyết áp. Cụ thể, hai nhóm, một nhóm dùng 1.000 mcg acid folic hàng ngày và nhóm kia dùng 200 microgram hàng ngày. Kết quả, nhóm dùng trên 1.000 mcg/ngày thì tỉ lệ mắc bệnh cao huyết áp rát thấp, chỉ có 6/1000 người. Vì nguyên nhân trên giới chuyên môn khuyến cáo quý cô trung cao tuổi, nhất là sau mãn kinh nên dùng 400 mrcrogam/ngày. Acid folic có nhiều trong rau xanh dạng lá, quả chua, quả mọng, thức ăn dạng hạt và dầu ôliu.

theo: suckhoedoisong

Tham khảo thêm tại: http://collagennhat.tuinox.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét