Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

Cảnh giác khi kinh nguyệt chuyển sang màu tối

Thưa bác sĩ, 3 tháng gần đây, kinh nguyệt của em chuyển sang màu đen, đôi khi vón cục, có mùi hôi. Bình thường, kinh nguyệt của em có màu đỏ thẫm và không xảy ra mùi hôi hay ngứa rát âm đạo. Em đã tham khảo chúng ta bè nhưng mọi người lại nói rằng đó là bình thường. Thế nhưng tình trạng này làm cho dài thêm khiến em không yên tâm. Em rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em tại sao em lại bị như vậy, có nguy hiểm không? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Thu Phượng)

Trả lời:

Bạn Thu Phượng thân mến!

Kinh nguyệt là bi kịch bị bị chảy máu kèm theo nội mạc tử cung bị hoại tử bong ra. Thông thường, kinh nguyệt có màu đỏ sẫm nhưng đôi khi, kinh nguyệt có thể chuyển màu nâu, đen, vón cục như bạn đang gặp phải. Vào thời điểm nang trứng phát triển, nó sẽchiết xuất ra các hormone sinh dục là estrogen và progesterone làm cho lớp niêm mạc lót bên trong tử cung dày lên. Khi sự cân bằng hormone bị xáo trộn sẽ tạo ra việc lớp niêm mạc trở nên quá dày và bị bong tróc. Chính điều này là nguyên nhân làm lượng máu chảy nhiều hơn bình thường, thậm chí có kinh nghiệm gây ra tình trạng máu vón cục khiến khí hư có màu nâu đen.


Bất cứ dấu hiệu bất thường nào xảy ra trong chu kì kinh nguyệt cũng đều tiềm ẩn biểu hiện rối loạn nội tiết trong cơ thể. Ảnh minh họa

Một số nguồn gốc khác gây nên tình trạng trên có thể là do sự thay đổi đáng kể trọng lượng các bộ phân cơ thể do giảm trọng lượng, phản ứng phụ từ một số loại viên uống, stress…

Bất cứ dấu hiệu bất thường nào xảy ra trong chu kì kinh nguyệt cũng đều tiềm ẩn biểu hiện rối loạn nội tiết trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý chị em. Trong trường hợp kinh nguyệt của chúng ta có màu đen, vón cục kèm mùi hôi thì rất có mẹo hay đó là biểu hiện chúng ta bị mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục như viêm âm hộ, âm đạo do nấm, trùng roi... Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của chị em trong sinh hoạt mỗi ngày, đồng thời làm cho hiện tượng viêm nhiễm tăng lên. trong trường hợp nặng, viêm nhiễm có giải pháp lan đến các bộ phận khác trong cơ quantinh chế như vòi trứng, buồng trứng, tử cung, cổ tử cung... gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và thụ thai của phụ nữ, lâu ngày có mẹo hay hiện diện vô sinh.

Tình trạng kinh nguyệt màu đen như vậy diễn ra trong suốt 3 chu kì kinh nguyệt liên tiếp thì bạn không được phép chủ quan, nên đi khám ở các khoa sản ở bệnh viện có uy tín hoặc bệnh viện chuyên sản phụ khoa để được điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập, làm việc, nghỉ ngơi sao cho hợp lý nhé.

Chúc bạn vui, khỏe!

Theo: http://bonao.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét