Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016

Có rất nhiều cách dễ làm bạn có mẹo hay thực hiện để hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của người dùng nó luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn. Cùng tham khảo và làm theo nhé!

Là cơ quan tiêu hóa nằm giữa dạ dày và hậu môn, ruột tiếp nhận và xử lý thức ăn đã được dạ dày “sơ chế”, hấp thu các những chất dinh dưỡng trong thức ăn để nuôi các bộ phân toàn bộ cơ thể, đồng thời loại bỏ chất thải. Với lượng thức ăn khổng lồ bạn nạp vào toàn bộ cơ thể mỗi ngày, ruột là một trong những cơ quan hoạt động vất vả nhất bên trong toàn bộ cơ thể. Bạn có biện pháp bảo quản sức khỏe cho ruột bằng những kinh nghiệm sau:

1. Không hút thuốc uống lá

“Thuốc lá tác động rất lớn đến sức khỏe của ruột vì chúng làm thay đổi thành phần của các vi sinh vật sống trong ruột”, theo bác sĩ Gil Kaplan, chuyên khoa dạ dày – ruột thuộc trường ĐH Calgary, Canada. “Nếu chúng mình hút viên uống lá và có nguy cơ dễ mắc bệnh Crohn, căn bệnh này sẽ phát triển rất nhanh”.

2. Tập thể dục không ngừng nghỉ

Sự năng động sẽ giúp tất cả toàn bộ cơ thể đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa, do đó, nếu tập thể thao liên tục, chúng mình hầu như rất ít bị táo bón.

3. Bổ sung nhiều vitamin D hơn

Tình trạng thiếu hụt vitamin D được xem như là có liên quan đến sự phát triển của những căn bệnh có liên quan đến ruột. Hãy bồi bổ thêm loại vitamin này cho các bộ phân toàn bộ cơ thể bằng cách tiếp xúc với ánh nắng, tiêu thụ sữa và những loại thực phẩm chức năng từ sữa, lòng đỏ trứng đã nấu chín, cá hồi, cá thu, dầu gan cá thu hay viên uống bổ sung thêm dưỡng chất vitamin D.

4. Tránh thường xuyên luôn tin tưởng dùng kháng sinh khi không cần thiết

Kháng sinh được kê đơn nhằm điều trị một số căn bệnh nhiễm khuẩn như nhiễm trùng đường tiểu, đau họng cấp tính và ho gà nhưng chúng không thể trị được một vài loại vi-rút gây bệnh cảm hay cúm. Ngay cả khi được sử dụng đúng cách thì kháng sinh vẫn có thể tiêu diệt các lợi khuẩn sống trong ruột của chúng ta.

5. Tăng cường thêm chất xơ

Ăn từ 25g đến 38g chất xơ mỗi ngày có mẹo nhỏ ngăn ngừa mọi rắc rối có liên quan đến ruột. Những thức ăn giàu chất xơ như quả mâm xôi, lê còn nguyên vỏ, ngũ cốc còn nguyên cám, đậu lăng nấu chín, đậu Hà Lan và bông át-ti-sô luôn bổ sung chất bổ ít nhất 4g chất xơ cho mỗi khẩu phần ăn.
6. Bổ sung thêm probiotic theo chỉ định của bác sĩ điều trị
Hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ nếu như bạn thấy mình cần bồi bổ thêm những loại viên uống bổ sung probiotic nhằm khôi phục lại lượng lợi khuẩn hiện diện trong ruột.

Tham khảo thêm tại: http://collagenuc.chongtham.biz/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét