Thứ Bảy, 7 tháng 5, 2016

5 cách hay nhất tăng lên trí nhớ hữu hiệu

 

Chị em quên mất tên của một ngôi làng xinh đẹp mà mình đã viếng thăm vào năm ngoái? chúng ta luôn “vò đầu bứt tóc” vì không tìm được chìa khoá xe?

Trí nhớ song hành cùng ta suốt cả cuộc đời, được con người tin tưởng liên tục luôn tin tưởng dùng liên tục, mà lại ít được nâng niu đến.

Sau đây là 5 kỹ thuật tăng lên trí nhớ đã được chứng minh là rất hữu dụng:

 1. Tạo ra một vài hình ảnh trong trí não 
Khi một thông tin được tiếp nhận, bạn có mẹo hay hình thành một bức tranh trí não về nó, đồng thời ghi âm lại bằng dạng ngôn ngữ nói. Một trong hai dạng phiên bản lưu giữ thông tin này có giải pháp vượt trội hơn, tuỳ theo kiến thức của phụ nữ về đối tượng. Chẳng hạn như khi nghe đến cái tên Tutankhamen, thì hình ảnh thể hiện qua ngôn ngữ nói mạnh hơn, nếu đàn bà có một chút kiến thức về khảo cổ Ai Cập. Mặt khác, hình ảnh của tổng thống Mỹ George W.Bush sống động hơn là sự diễn đạt bằng lời nói.

Những hình ảnh não bộ có cơ hội được dùng theo chiến thuật sắp đặt có lợi cho trí nhớ, bằng cách tạo ra mối liên hệ giữa một vật thể và nơi chốn để kích hoạt trí nhớ của quý bà về chính vật thể đó. Nếu bạn thường xuyên để quên chìa khoá xe ở nhà, hãy cố liên kết nó với một nơi cố định, để lúc nào quý bà cũng có thể thấy nó – chẳng hạn như chiếc bàn kê trong hành lang nhà, hoặc hộc tủ đựng tivi trong phòng khách. Bạn cũng có phương pháp ứng dụng mẹo này để nhớ danh sách vật dụng, thực phẩm cần mua sắm.

Tham khảo thêm: thuốc chống rung toc

Hãy thực hiện một cuộc khảo sát bằng trí não khắp nhà, và tại từng nơi khác nhau, hãy cụ thể hoá bằng hình ảnh cái mà phái yếu cần mua. Mối liên hệ càng giàu tính tưởng tượng, thì trí nhớ càng mạnh mẽ. Ví dụ: Để nhớ mua chai nước rửa chén, đàn bà hãy nghĩ đến chiếc bồn rửa trong nhà bếp.

 2. &Ldquo;Chia để trị” 
Một cách để áp đặt trật tự lên các thông tin đối với dễ nhớ, dễ thuộc là chia thành từng nhóm. Ví dụ: Một số điện thoại di động bao gồm 10 con số: 0-9-1-9-5-0-7-6-2-6 rất khó nhớ. Nhóm các con số thành từng cặp giúp phụ nữ chỉ cần nhớ 5 yếu tố. Đó là: (09-19)-50-76-26.

Cũng tương tự như vậy, khi quý bà cần phải nhớ nhiều chuỗi sự kiện, hãy bắt đầu bằng cách thành lập các nhóm. Chẳng hạn như khi phụ nữ phải liệt kê tên của một số loại xương trong hầu hết cơ thể, hãy nên bắt đầu từ xương sọ, rồi xương cổ, xương cánh tay, v.V… còn hơn là nhớ chúng một cách thức lộn xộn, lung tung. Cần phải chọn một số tiêu chuẩn logic khi phân loại các thông tin phái yếu cần nhớ. Để tránh việc quên các món đồ trong danh sách đi mua hàng, chị em hãy chia chúng ra dựa theo vị trí xếp trên kệ ở cửa hàng. Và nhớ đừng để bị quá tải bởi quá nhiều tiêu chí phân loại. Các nghiên cứu kỹ kỹ về trí nhớ đối với thấy: chị em sẽ nhớ nhiều hơn, nếu phụ nữ nhớ các sự vật vào không quá 7 nhóm.

Đọc thêm: thuốc giảm béo nhanh

Nếu chỉ đơn giản là chia nhóm các thông tin, thì vẫn chưa có kết quả tốt, khi mà mỗi nhóm chứa quá nhiều yếu tố khác nhau. Quý cô cần một phân lớp tổ chức, sắp xếp thông tin lần hai, chẳng hạn như theo thứ tự chữ cái, theo các tiêu chí phụ nhỏ hơn. Ví dụ: nhóm thức ăn cần mua gồm có: Bí đỏ, Cà chua, Đậu đỏ…; nhóm vật dụng cần mua gồm có: Áo ấm, Bút chì, Com-pa v.V… (chia theo thứ tự bảng chữ cái).

 3. Liên kết các ký ức 
Các thông tin mới nhận, muốn được lưu giữ, phải được chuyển hoá thành “ngôn ngữ bộ não”, so sánh với thông tin khác trong ký ức, với biện pháp vận hành có có có nhiệm vụ như máy vi tính cập đất nước mặt trời mọc các dữ liệu. Tiến trình này đối với phép quý cô thành lập mối liên kết giữa con người, vật thể, hình ảnh và ý tưởng có những điểm giống nhau, hoặc có cùng tính chất, qua đó mà tăng thêm khả năng ghi nhớ tất cả. Ví dụ: để ghi nhớ ngày tháng của các sự kiện lịch sử, chúng ta có cơ hội liên kết chúng với một số một vài ngày tháng có liên hệ với cuộc sống hàng ngày cá nhân, hoặc so sánh tương ứng với những con số thân thuộc về sức nặng và chiều cao của đàn bà.

Tag: thuoc chua rung toc

 4. Chiến thuật “bò gặm cỏ nhai lại” 
Thông thường, quý cô học thuộc những thông tin nào đó để phục vụ đối với nhu cầu gần trước mắt. Ví dụ: trước khi đi thi, thí sinh nào cũng cố nhồi nhét trong đầu một núi kiến thức khổng lồ. Tuy nhiên, kiểu học như vẹt không phải là giải pháp tốt nhất để lưu trữ kiến thức về lâu về dài. Một khi “thời hạn nguy cấp” đã qua, ta cũng chẳng thèm bận tâm ôn lại một vài gì mình đã học.

Quả vậy, nghiên cứu kỹ kỹ kỹ cho thấy phái yếu bắt đầu “quên ngay sau khi học”! Chỉ trong vòng vài giờ, ta không còn có cách nhắc lại 70% – 80% dung lượng thông tin một biện pháp thông suốt, dễ dàng. Để cài dữ liệu gần như vào bộ nhớ, quý bà cần tái khởi động ôn lại ngay. Với những dữ liệu phức tạp, thì nhắc đi nhắc lại vẫn là phương pháp củng cố đáng tin cậy nhất. Thông tin đã được nằm trong não sẽ được lấy ra, trả vào bộ nhớ, tạo đối với nó “hạn tin tưởng thường xuyên sử dụng” lâu hơn.

Quý bà có khả năng tăng cường khả năng lưu trữ lâu dài bằng cách học thuộc một vài dữ liệu dễ làm trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, bạn nên nhắc lại thông tin ngay lập tức vào sáng hôm sau, lúc tỉnh dậy.

Những đàn bà nữ muốn làm đối với hàng mi của người dùng nó nó cong dài quyến rũ có cách thức thường xuyên sử dụng:thuoc moc mi nhanh nhat

 5. Hãy nói về nó 
Điều này có cách xảy ra với bất cứ ai trong đàn bà: phụ nữ đã xem một bộ phim, nhưng chỉ vài ngày sau là quên béng mất cái tên của nó. Nhiều người đâm hoảng vì lo sợ mình đã bị “vấn đề” gì đó về trí nhớ rồi. Nhưng thật ra, phái yếu hãy khoan phóng đại nỗi lo lắng, mà hãy tự hỏi: liệu bạn có thật sự thích bộ phim ấy và thấy nó rất thú vị? Mong muốn luôn nhớ một điều gì là một thành tố cơ bản của việc lưu trữ thành công các dữ liệu. Nếu phụ nữ xem phim chỉ dành thư giãn, “giết” thời gian, thì quên nó là chuyện bình thường.

Kể cho ai đó nghe về một cuốn sách hay, câu chuyện hay là  một biện pháp thông minh để nhớ về nó. Việc nói ra miệng sẽ giúp các thông tin được “mã hoá” dễ dàng hơn, hoặc liên kết dễ dàng hơn với một vài thông tin đã có sẵn trong bộ nhớ. Sử dụng khả năng này, trí nhớ của chúng ta không một vài truyền đạt đi một số thông tin, mà còn chuyển tải một số cảm xúc đa dạng, phong phú – thật khác xa với kiểu trí nhớ của máy tính: chất chứa vô số những thông tin, nhưng lại thiếu cảm xúc mang tính nhân bản.

Kem tri ran da hieu qua nhat

Nguồn: http://collagennhat.diaoc2k.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét