Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Ngày nay, không hiếm quý cô vừa cập bến 30 đã mắc chứng loãng xương. Loãng xương làm đối với cơ thể trở nên yếu ớt, việc mất dáng là đương nhiên.

Cho nên, trước 30 tuổi phái yếu nên nghĩ đến việc “chiến đấu” với chứng bệnh khó ưa này là vừa.

Loãng xương không báo trước
Tỉ trọng xương của con người từ lúc mới sinh cho đến khoảng 30 tuổi càng ngày càng tăng. Ngoài 30 tuổi trở đi, tỉ trọng xương giảm dần tới một mức nào đó làm đối với xương dễ gẫy, thì coi như là bị loãng xương. Loãng xương là một căn bệnh khởi đầu thầm lặng, thường không gây triệu chứng gì cả. Cho tới khi loãng quá, xương bị gẫy hoặc bị xẹp, khổ chủ mới giật mình thì đã muộn.

Xem thêm: thuoc bo nao tot nhat

Tag: thuốc uống viên bổ sung thêm dưỡng chất canxi

Chẳng hạn, đốt xương sống bị xẹp, sinh ra đau lưng âm ỉ, cũng có khi đau nhói khi đứng lên hay đi lại. Có khi một số tháng rồi hết làm ta quên đi. Lâu ngày, xương sống gãy nhiều lần, sẽ ngắn dần, làm người thấp hơn. Có người thấy quần mình tự nhiên dài hơn trước, hoặc quần áo vẫn mặc nay hơi lùng thùng, lại mừng tưởng là mình giảm trọng lượng. Sau cùng, đến một ngày, họ bắt đầu thấy lưng còng trông thấy, đi lại khó khăn, rồi đau lưng âm ỉ thì bệnh đã nặng rồi.

Tag: mua tinh bột nghệ ở đâu tphcm

Vì sao xương bị loãng?
Để duy trì một bộ xương vững chắc, cơ và các chất khoáng khác, hai là có đủ vitamin D để giúp hấp thụ canxi, và ba là ảnh hưởng của những chất nội tiết (hormones), như estrogen ở chúng ta và testosterone ở nam giới.
Như vậy, nhóm đối tượng dễ bị loãng xương thuộc về những người ít dùng chất canxi và vitamin D; một số người ít hoạt động; ít thể dục thể thao; những người hút thuốc lá và uống nhiều rượu; số còn lại thuộc về nhóm người quá nhẹ cân và phụ nữ tuổi mãn kinh.

Tham khảo thêm: dha 1000 của nhật

Phòng bệnh cách nào?
Khoa học đã chứng minh, với chứng loãng xương, ngăn chặn trước sẽ công hiệu hơn là chữa trị. Công việc đề phòng gồm 3 điểm chính: Ăn uống đối với đủ chất canxi, tập luyện thân thể, và nếu cần thì uống viên uống. Ăn uống đối với đủ canxi, nhất là từ lúc còn nhỏ. Hiệu quả hấp thu canxi của hầu hết các bộ phân cơ thể tốt nhất là khi tỉ trọng xương còn tiếp tục gia tăng, nghĩa là trước tuổi ba mươi.

Mỗi ngày người trưởng thành cần 1.200 mg canxi (từ các nguồn thực phẩm) hoặc từ viên canxi uống vào và 800 đơn vị (International Unit) vitamin D. Ngoài thị trường hiện có nhiều viên viên uống vừa chứa cả canxi lẫn vitamin D như Os-Cal with vit D. Việc vận động rất quan trọng. Ở quý cô, vận động giúp duy trì hoặc làm tăng độ đặc của xương, làm giảm nguy cơ gãy xương hông. Vận động không một số khiến xương chắc, các bắp thịt cũng dẻo dai, mạnh mẽ hơn.

Các môn thể dục đặt sức nặng của hầu hết toàn bộ cơ thể trên xương như: đi bộ, chạy, nhảy, leo bậc thang… đều tốt. Đây là một số môn mà mình phải chịu sức nặng của tất cả toàn bộ cơ thể trong khi tập nên sẽ làm đối với xương cứng cáp thêm.
Còn một số môn như bơi lội, nằm nhẹ nhàng trên mặt nước, có sức nước đỡ sức nặng của thân thể thì ít làm tăng tỉ trọng của xương.
Thuốc lá độc đối với xương, cũng như độc cho nhiều cơ quan khác, khiến xương rỗng mau hơn, nên người hút thuốc uống lá cần bỏ hút thuốc uống.

Theo: http://tinhbotnghe.thietkewebtrongoi.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét