Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Loãng xương là một trong những căn bệnh phổ biến, đặc biệt hay xảy ra ở phái yếu. Việc chữa trị loãng xương khá khó khăn và tốn kém. Hi vọng 10 giải pháp sau đây có cơ hội giúp quý bà phòng tránh bệnh loãng xương một biện pháp tốt nhất.

 1. Tăng thêm canxi 

Canxi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó làm mất sự loãng xương, giảm mật độ xương. Thực vậy, khi nồng độ canxi trong máu giảm, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽsinh sản hormon Parathormon có có chức năng “giải phóng” canxi (phần lớn từ xương) chuyển vào trong máu. Quá trình di chuyển này làm giảm xuống hàm lượng canxi trong xương, lâu ngày gây bệnh loãng xương.

Người lớn trung bình cần 1g canxi mỗi ngày. Có thể bồi dưỡng canxi bằng các loại thực phẩm chức năng từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa canxi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

 2. Thận trọng khi dùng một vài loại thuốc chống loãng xương 

Nguy cơ gây loãng xương cao nhất thuộc về cortisol. Thuốc làm rối loạn sự đồng hoá canxi và hạn chế quá trình hiện diện mô xương.

Nếu trong đơn viên uống có kê dùng cortisol trong thời gian dài, hãy cố gắng làm mất liều dùng mỗi ngày dưới 7,5mg. Trong trường hợp liều dùng bắt buộc phải cao hơn 7,5mg, hãy bồi dưỡng thêm vitamin D, canxi để ngăn chặn bệnh loãng xương.

Tag: thực phẩm có chức năng bổ não

 3. Lưu ý chế độ ăn uống 

Chỉ số khối lượng các bộ phân toàn bộ các bộ phân cơ thể BMI quá thấp cũng có phương pháp làm tăng chứng loãng xương. Thông thường, nên duy trì chỉ số BMI từ 20-25 và nếu phải giảm một chút cân nặng, hãy đề cao nguyên tắc cân bằng: không lạm dụng chất xơ, không “tuyệt thực” protein cũng như canxi.

 4. Theo dõi hoóc-môn 

Giảmsinh sản oestrogen liên quan tới tuổi mãn kinh ở nữ giới tạo ra sự biến đổi trong thành phần xương. Các tế bào huỷ xương (oeteoclast) tăng cường chính là thủ phạm làm cho giảm mật độ xương. Còn ở nam giới, giai đoạn tắt dục với sự giảm các hoóc-môn sinh dục cũng khiến xương yếu, giòn và dễ gãy hơn.

Thực tế, chữa bệnh mãn kinh không nên xem như một giải pháp đề phòng loãng xương. Tuy nhiên, khoa học cũng chứng minh được rằng nếu như một đơn thuốc với liều lượng hợp lý dành cho tuổi mãn kinh như chữa trị chứng bốc hoả, nguy cơ loãng xương có mẹo nhỏ giảm đi một nửa.

Bạn nên đọc: dha 1000

 5. Bổ sung vitamin D 

Vitamin D cho phép toàn bộ các bộ phân cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương.

Có thể bồi dưỡng vitamin D bằng thực phẩm. Khi vào hầu hết toàn bộ cơ thể, vitamin D được hấp thu trong ruột non kèm theo chất béo rồi được đưa vào máu. Tuy nhiên, vitamin D có ít trong thức ăn tự nhiên trừ một vài loại cá biển béo (nhất là trong gan của chúng).

Ngoài ra có phương pháp bổ sung thêm chất bổ vitamin D đối với hầu hết các bộ phân cơ thể bằng viên uống. Tuy nhiên không nên phép quá lạm dụng giải pháp này và khi không ngừng nghỉ không ngừng nghỉ sử dụng phải được sự đối với phép của bác sỹ.

 6. Tránh xa một số kẻ thù của loãng xương 

Thuốc lá và rượu kích thích quá trình “mất xương”. Cafein tăng thêm sự bài tiết canxi qua đường tiết niệu. Chất xơ gây rối loạn quá trình hấp thụ canxi của xương.

Hãy cố gắng cai thuốc lá. Với rượu, tốt nhất không được phép uống quá 3 ly rượu/ngày. Khi chị em tiêu thụ chất xơ (rau xanh, ngũ cốc thô…), hãy lựa chọn một vài thức ăn giàu canxi trong bữa ăn kế tiếp. Uống café, trà với liều lượng vừa phải.

Tham khảo thêm: mua tinh bột nghệ ở đâu tốt

 7. &Ldquo;Kết quý bà” cùng mặt trời 

Trong các bộ phân tất cả các bộ phân cơ thể, bình thường dưới da có sẵn các tiền vitamin D. Dưới tác dụng của tia tử ngoại của ánh nắng, các tiền vitamin D3 sẽ dược hoạt hoá thành vitaminD3. Sau đó, vitaminD3 được hấp thu trực tiếp bởi mạch máu.

Lượng vitamin D3 được hấp thụ nhờ ánh nắng chiếm tới 50 – 80% nhu cầu các bộ phân cơ thể. Do vậy, các nhà khoa học đối với rằng tắm nắng là một trong một số giải pháp hữu hiện để kích thích vitamin D dưới da phát triển, bổ sung đối với cơ thể ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Thời điểm phơi nắng tốt nhất vào mùa hạ là từ 6 đến 9 giờ sáng và chỉ cần phơi nắng 15 phút là đủ đối với mỗi ngày. Thêm vào đó, ánh nắng chiếu trên đỉnh đầu sẽ giúp cơ thể đàn bà hấp thụ canxi nhiều hơn

Đặc biệt cần kìm hãm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ở thời điểm từ 11h – 14h vì ngay lúc này các tia cực tím và bức xạ trong ánh nắng mặt trời sẽ làm hại đến các bộ phân các bộ phân cơ thể của phái yếu. Thậm chí có biện pháp gây nên các bệnh ung thư đặc biệt là ung thư da…

 8. Duy trì sự cân bằng 

Gãy xương là biến chứng nghiêm trọng của bệnh loãng xương. Chính cho nên, luôn duy trì sự cân bằng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để làm mất sự “mất xương”.

Để duy trì sự cân bằng cho toàn bộ các bộ phân cơ thể, hàng ngày, hãy cố gắng luyện tập vài lần động tác sau: đứng trên một chân trong vài giây và mở mắt ra, vài giây sau lại nhắm mắt vào, sau đó lặp lại động tác ở chân kia.

 9. Đo chiều cao 

Thước đo là một trong những công cụ phát hiện bệnh loãng xương. Giảm 4cm so với chiều cao lúc còn trẻ là một triệu chứng của lún cột sống, một trong một vài biến chứng của bệnh loãng xương.

Hàng năm, hãy đo lại chiều cao các bộ phân cơ thể. Nếu như quý cô có cảm tưởng mình đang bị lùn đi, hãy cực nhanh đến gặp bác sĩ chuyên ngành xương.

 10. Vận động thể chất 

Vận động thể chất liên tục giúp giữ gìn hệ xương: kích thích sự hình thành xương và tăng lên cơ bắp nên tránh được nguy cơ gãy xương, rạn nứt xương.

Đi bộ chính là giải pháp vận động rất tốt. Lý tưởng nhất là tản bộ 30 đến 40 phút mỗi ngày.

Kem tri ran da tot nhat

Theo: http://bonao.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét