Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Ngày 27/6 và 4/7, Vinamilk phối hợp ý với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tỉnh Phú Yên tổ chức hội thảo “Phổ biến luật giữ gìn quyền lợi người tiêu dùng và nâng niu sức khỏe cho người cao tuổi”. Tham dự chương trình có hơn 1.000 đại biểu đại diện người tiêu dùng cao tuổi.

Trong chương trình, Vinamilk cũng tổ chức đo loãng xương cho người tiêu dùng. Việc đo loãng xương nhằm giúp người già phát hiện và ngăn ngừa loãng xương, để bồi bổ kịp thời những loại thức ăn có nhiệm vụ dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; có chế độ luôn tin tưởng dùng thức ăn, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý… giúp cải thiện biểu hiện sức khỏe, gia tăng tuổi thọ.

Tại hội thảo, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Nguyên Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đối với biết, con người có cấu tạo có cấu tạo giống như cỗ máy, càng về già thì các cơ quan trong toàn bộ cơ thể bị thoái hóa dần, hiện diện giảm sự dẻo dai khỏe mạnh, sức đề kháng.

Bạn nên đọc: mua bột nghệ nguyên chất ở đâu

Người cao tuổi có số lượng tế bào não trung bình bị giảm do quá trình lão hóa gây ra hội chứng suy giảm trí nhớ nên cần không ngừng nghỉ nhắc nhở trong sinh hoạt, bổ sung chất bổ thức ăn; đối vớilesterol máu cao hiện diện các bệnh lý tim mạch, nên đào thải mỡ. 

Ông Phan Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc Kinh doanh miền Đông – Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng Bà Rịa Vũng Tàu một số thông tin về công ty.

Ngoài ra, tuổi càng cao, toàn bộ cơ thể càng giảm sức chịu đựng với chất ngọt nên dễ tiểu đường, béo phì, do đó cần làm mất đường. Tiêu hóa, hấp thu chất đạm cũng thiếu đi, đại tràng dễ tạo ra độc tố, nếu bị táo bón, chất độc này bị hấp thu trở lại, gây nhiễm độc trường diễn nên người cao tuổi làm biến mất ăn thịt, tăng ăn cá, đậu đỗ, chất xơ, chống táo bón. Việc suy giảm hấp thu canxi dễ có nguy cơ loãng xương, do vậy người già cần làm tăng canxi, sữa, vitamin D…

Bạn nên quan tâm: thuoc dieu tri roi loan tien dinh

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chia sẻ thông tin có tác dụng về dinh dưỡng cho người cao tuổi.

Theo bác sĩ Hồng, người cao tuổi cần quan tâm đến nguyên tắc dinh dưỡng: tránh ăn quá no, đặc biệt khi có bệnh tim mạch; nấu thực phẩm mềm và chú ý ăn canh; xây dựng món ăn đối với các bữa ăn, biến đổi thực đơn các ngày.

Đọc thêm: dha 1000

Ngoài ra, bữa ăn phải bảo đảm đầy đủ chất bột để bổ sung chất bổ năng lượng, chất đạm, béo, rau xanh và trái cây chin; chỉ cần uống nước chín hoặc nước chè, làm mất bia rượu; đảm bảo quản sinh thực phẩm.

Vinamilk tổ chức đo loãng xương đối với người cao tuổi Phú Yên, giúp phát hiện và phòng ngừa loãng xương

Cũng tại hội thảo, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện Ngành hàng nước giải khát, và đại diện Ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và một số loại thực phẩm có chức năng dinh dưỡng đặc biệt đối với người cao tuổi, loại thực phẩm chức năng sữa tiệt trùng Flex kém Lactoza.

9 dương chất hay thiếu hụt ở người cao tuổi:

1. Vitamin B12: Có trong cá, thịt, gia cầm, trứng, sữa, chế phẩm sữa, thuốc uống

2. Folate, Folic Acid: Có trong ngũ cốc, sữa được bồi bổ, rau, rau quả

3. Calcium: Cần khoảng 3 ly sữa hoặc chế phẩm sữa ít béo một ngày

4. Vitamin D: Có trong thức ăn được bồi bổ vit D (ngũ cốc, sữa, yogurts, nước rau quả..), tiếp xúc ánh nắng

5. Potassium: Nhu cầu: 4.700mg mỗi ngày. Có trong hoa quả và rau

6. Magnesium: Có trong thực phẩm còn nguyên: rau, hạt; dễ mất đi khi chế biến; dễ mất nếu uống viên uống lợi tiểu

7. Chất xơ: Chưa đạt 11/2 nhu cầu; Có trong ngũ cốc nguyên hạt, rau, đậu, trái cây, hạt …

8. Omega-3: Có nhiều trong cá béo. Thiếu gây nguy cơ mắc bệnh Alzheimer’s

9. Nước: 3 – 5 ly nước lớn/ ngày. Theo dõi bằng màu sắc nước tiểu

Phương Thảo

Xem thêm tại: http://dha1000.ktth-hn-dongha-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét