Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Tuy nhiên, phái yếu không được tiêu thụ cây chùm ngây khi đang có lịch trình sinh nở. Trong cây chùm ngây, người ta tìm thấy một loại chất chống lại sựsản sinh quá nhanh.

1. Cây chùm ngây có phương pháp sinh tồn ở nhiều nơi
Cây chùm ngây có nguồn gốc và trồng rộng rãi ở miền Nam châu Á và Bắc Phi. Chùm ngây được đánh giá là loài cây có khả năng mọc được ở một số nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất trên thế giới, thậm chí còn nhanh lớn trong một số điều kiện mà nhiều giống cây khác không thể tồn tại nổi như một vài vùng đất xấu, lạnh giá hay là nơi có nước biển mặn.

2. Cây chùm ngây là một loài cây thần dược
Chùm ngây được gắn với những cái tên đặc biệt như vậy là do nó mang tới cho chúng mình nhiều lợi ích không ngừng nghỉ sử dụng. Khoa học đã chứng minh rằng chùm ngây thực sự sở hữu một vài chất dược liệu, trong đó có chất kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, và kháng viêm.
Các bộ phận khác nhau của cây bao gồm bao gồm cả lá, hoa, và hạt, đã từng được thường xuyên sử dụng để điều trị các loại bệnh khác nhau. Theo truyền thống, lá của nó được ngâm trong nước để pha trà, được dùng như là một liều thuốc chữa trị tiêu chảy, sốt, hoặc các bệnh nhiễm trùng khác nhau.
Những bông hoa của chùm ngây cũng có cách được luôn tin tưởng dùng để pha trà, hay trộn với mật ong để làm viên uống ho. Hơn thế hoa chùm ngây còn giúp cải thiện chất lượng và kích thích nguồn sữa của người mẹ.
Lá hoặc hạt cây chùm ngây nghiền nát có biện pháp làm thành thuốc uống đắp để điều trị vết thương, vì chúng có tính kháng khuẩn và kháng nấm. Do hàm lượng dinh dưỡng cao của nó, chùm ngây cũng là một nguồn thức ăn quan trọng ở một số nơi trên toàn cầu, đặc biệt là ở Ấn Độ và châu Phi, nơi nó được liên tục sử dụng trong các chương trình cho ăn để chống suy dinh dưỡng. Lá của chùm ngây đôi khi được dùng để nấu chín như rau bina, hoặc các lá bột được thường xuyên sử dụng dùng như một loại gia vị.

3. Cây chùm ngây được xem như một loại thảo mộc giúp tránh thai tự nhiên
Giống như nhiều loại thảo mộc khác của Ấn Độ, trong cây chùm ngây được tìm thấy một loại chất chống lại sựchế tạo quá nhanh. Vì vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh con nên tránh tiêu thụ thực phẩm này nhiều. Các hóa chất thực vật trong rễ chùm ngây đã được tìm thấy chỉ ra chất này tạo ra một sự khó khăn trong quá trình trứng thụ tinh. Cũng có bằng chứng cho thấy ăn phải lá chùm ngây khi mang thai sẽ gây sẩy thai.
Vì vậy, phái yếu không được tiêu thụ cây chùm ngây khi còn có lịch trình sinh đẻ.

4. Cây chùm ngây có cách giúp chống ung thư
Toàn bộ cây chùm ngây, kể cả hạt giống của nó, lá, vỏ cây và rễ cây có chứa các hỗn hợp, như niaziminin, đã được chứng minh để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư. Nghiên cứu trên động vật thường xuyên sử dụng một dung dịch nước chiết xuất đặc biệt từ rễ của cây Moringa đã chứng tỏ khả năng ức chế sự phát triển của ung thư buồng trứng
Hiện giờ, chùm ngây được đánh giá là một trong số một vài thức ăn có chất chống ung thư. Tuy nhiên thì rất nhiều nghiên cứu kỹ cần được thực hiện để xác định xem có thực sự là các những dưỡng chất và chấttránh oxy hóa trong chùm ngây có công dụng chống ung thư hay không.

 

Tham khảo thêm tại: http://bonao.tulamdep.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét