Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Người mắc bệnh tiểu đường luôn có hàm lượng đường trong máu cao. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với những thức ăn chứa nhiều cacbohydrat.
Bệnh tiểu đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi lượng insulin của tụy bị thiếu. Bệnh tiểu đường là một trong một vài nguồn gốc chính gây nhiều bệnh khác, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não…

Người mắc bệnh tiểu đường luôn có hàm lượng đường trong máu cao. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với một vài thức ăn chứa nhiều cacbohydrat và nên có một chế độ tin tưởng tin dùng thức ăn lành mạnh phù hợp.

Dưới đây là 7 thức ăn mà những người mắc bệnh tiểu đường cần tránh.

1. Nước trái cây

Các loại trái cây giàu chất xơ rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường nhưng nước trái cây thì ngược lại. 

Xem thêm: roi loan tuan hoan nao

Nước ép hoa quả chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với soda và các đồ uống có đường khác, nhưng một số loại nước ép chứa hầu hết lượng đường có trong hoa quả, do đó nếu uống nhiều nước hoa quả sẽ làm lượng đường trong máu chúng ta tăng nhanh chóng.

Giống như nước hoa quả, mặc dù trái cây sấy khô có chứa chất xơ và nhiều những những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm nhưng nó lại có hàm lượng lượng đường tự nhiên rất cao, khiến lượng đường trong máu của chúng ta tăng cao.

3. Gạo trắng

Gạo trắng là một thức ăn chủ yếu và quan trọng cho con người. Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh tiểu đường, gạo trắng có biện pháp làm bệnh tiểu đường của họ trầm trọng hơn vì nó làm cho  hàm lượng đường trong máu tăng mau hơn.

Tham khảo thêm: dha 1000 của nhật

Thay vì ăn gạo trắng hàng ngày, người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gạo lứt và một vài loại thức ăn ngũ cốc vì chúng làm giảm dần lượng đường glucose trong máu. Gạo lứt có chứa nhiều chất xơ và làm giảm năng lượng dần dần.

Bệnh nhân tiểu đường cần có một chế độ bồi dưỡng thức ăn lành mạnh thật hoàn hảo.

4. Sữa

Các chất béo bão hòa có trong sữa không chỉ tăng cường nồng độ đối vớilesterol (LDL), tăng nguy cơ mắc bệnh tim mà còn có mẹo vàng hình thành một vấn đề nghiêm trọng cho một vài người bị bệnh tiểu đường, ví dụ như làm giảm sự đề kháng insulin.

Người mắc bệnh tiểu đường nên tránh các thực phẩm được làm từ sữa nguyên chất như kem, sữa chua, pho mát kem… thay vào đó họ nên dùng các thức ăn có nhiệm vụ sữa ít chất béo.

Đọc thêm: bot nghe mua o dau

5. Thịt mỡ

Các nghiên cứu kỹ cho thấy rằng thịt mỡ chứa rất nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, có cách thức đẫn đến các bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường. Ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ tăng cường axit béo và triglycerides-nguyên do hình thành bệnh tiểu đường loại 2.

Để tránh mắc bệnh tiểu đường bạn phải kìm hãm ăn thịt mỡ, bổ sung thêm dưỡng chất vào thực đơn mỗi ngày một vài thực phẩm có ít chất béo bão hòa, giàu chất xơ như rau, các thức ăn có trách nhiệm từ ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, đậu hà lan, chỉ nên ăn thịt nạc và thịt gia cầm bỏ da…

6. Thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh, đồ ăn nhẹ chế biến sẵn như khoai tây chiên, mì gói, bánh rán, bánh ngọt… thường có nhiều chất béo trans. Chất béo trans làm tăng cholesterol xấu, giảm đối vớilesterol tốt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn những thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như cá hồi, những loại hạt, bơ, dầu ô liu hay dầu thực vật.

7. Rượu

Khi bệnh nhân uống rượu và ăn một vài thực phẩm có đường thì lượng đường trong máu lập tức tăng cao không khống chế được. Còn khi liên tục uống rượu mà không ăn thực phẩm thì làm chậm quá trình phân giải đường nguyên chất ở gan, làm lượng đường trong máu giảm xuống, hiện diện triệu chứng đường máu thấp.

Tốt nhất, bạn nên kìm hãm uống rượu đối với dù bạn có bị bệnh tiểu đường hay không và người bị tiểu đường thì càng nên tránh uống rượu.

Theo afamily

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét